Bắc Ninh

Cháy lớn thiêu rụi nhiều tài sản nhà máy giấy Thành Đạt

(Dân trí) - Vụ hoả hoạn bất ngờ xảy ra vào khoảng 19h tối nay (4/5) tại Công ty CP giấy Thành Đạt, ở khu Công nghiệp Phong Khê thuộc TP Bắc Ninh. Hiện ngọn lửa đang nhanh chóng lan rộng và vươn cao khiến công tác cứu hoả gặo khó khăn trong việc khống chế…

Cháy lớn thiêu rụi nhiều tài sản nhà máy giấy Thành Đạt

Xe nâng hoạt động liên tục thâu đêm đưa những cuộn giấy ra khỏi đám cháy. (Ảnh: Thành An - Lao động)Theo quan sát tại hiện trường vụ cháy, ngọn lửa bùng phát nhanh chóng bén rộng bên trong nhà máy có diện tích ước chừng khoảng 5.000 m2 của Công ty CP giấy Thành Đạt.

Lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy giấy Thành Đạt, TP Bắc Ninh. ( Ảnh chụp lúc 20h30).
Lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy giấy Thành Đạt, TP Bắc Ninh. ( Ảnh chụp lúc 20h30).

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo cháy, hiện Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh và đại diện các cơ quan chức năng TP Bắc Ninh đang gấ rút triển khai các phương án tiếp cận để khống chế ngọn lửa.

Theo đó, địa phương đã huy động ít nhất 4 xe chữa cháy cùng lực lượng tham gia đảm bảo an toàn khu vực để các chiến sĩ chữa cháy tiến vào sâu bên trong khuôn viên nhà máy đập lửa…

Được biết, bên trong nhà máy chứa nhiều hàng hoá và máy móc dễ bén lửa nên đến thời điểm này, lửa bùng phát khá lớn, cột khói và bụi đã vươn cao khoảng 10m. Gần như tất cả số hàng hoá, máy móc bên trong nhà máy bị thiêu rụi.

Anh Nguyễn Văn H, một công nhân làm ở công ty bên cạnh hiện trượng vụ cháy cho biết, khoảng 19h, khi các anh đang ăn cơm thì nhìn thấy đám cháy bùng phát rất lớn ở công ty cổ phần giấy Thành Đạt.

Đứng từ xa vẫn quan sát rõ khu vực cháy phía nhà máy giấy
Đứng từ xa vẫn quan sát rõ khu vực cháy phía nhà máy giấy

“Đây là một vụ cháy lớn nhất mà tôi trực tiếp chứng kiến. Ngọn lửa bùng phát nhanh do bên trong chứa nhiều giấy và máy móc phương tiện dễ bắt lửa. Đám cháy lớn đến mức khiến các thanh khung sắt trụ lớn của nhà xưởng bị nung mềm, một số diện tích của xưởng đã bị sập xuống” - anh H. kể lại.

Tính đến hơn 21h, đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn. Hiện công tác cứu hoả vẫn đang được địa phương gấp rút tiến hành.

Theo lời một lãnh đạo TP Bắc Ninh, vụ cháy chưa thể thống kê được con số thiệt hại cụ thể. Nhưng tài sản hư hại do cháy gây nên đã vượt trên con số nhiều tỷ đồng. Trước mắt, địa phương chứa ghi nhận được thiệt hại nào về người.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Quốc Đô - Bá Đoàn

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM