Nghệ An:

Cháy khu bếp khách sạn, nhiều người đang cách ly hoảng loạn

(Dân trí) - Một đám cháy được cho là xuất phát từ một kho chứa đồ của khách sạn Vinh Plaza, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Nghệ An, khiến những người đang cách ly tại đây hoảng loạn.

Cháy khu bếp khách sạn.

Chiều 13/9, lãnh đạo phường Quán Bàu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An xác nhận với phóng viên về vụ việc nói trên. Theo đó, vào khoảng 12h trưa cùng ngày đã bất ngờ xảy ra đám cháy tại khu vực được cho là một kho chứa đồ của khách sạn Vinh Plaza.

"Đám cháy xuất phát từ kho để bàn ghế của khách sạn này. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An đã điều động xe và đã dập được đám cháy", lãnh đạo phường Quán Bàu thông tin.

Nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí, vào thời gian trên, người dân xung quanh cũng như những người đang thực hiện cách ly phòng Covid-19 tại đây bất ngờ nghe những tiếng nổ lớn, sau đó họ nhìn thấy làn khói đen kịt bốc lên cuồn cuộn.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã chỉ đạo Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1, huy động 3 xe chữa cháy cùng 24 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

"Đám cháy xuất phát tại khu vực bếp phụ phía sau khách sạn; thường sử dụng để chứa các dụng cụ làm bếp và được bố trí tách biệt với khu vực tòa nhà chính của khách sạn", lãnh đạo phường Quán Bàu cho biết thêm.

Tại thời điểm xảy ra cháy, bên trong bếp có chứa nhiều bình gas công nghiệp, lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời, triển khai đội hình chữa cháy và di chuyển các bình gas đến nơi an toàn, ngăn cháy lan, cháy lớn.

Được biết, khách sạn Vinh Plaza là nơi có nhiều người đang thực hiện cách ly y tế phòng dịch Covid-19. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, không ảnh hưởng đến vực phòng nghỉ của khách sạn, nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Cháy khu bếp khách sạn, nhiều người đang cách ly hoảng loạn - 1

Cột khói cuồn cuộn bốc lên từ khu vực khách sạn Vinh Plaza.

Cháy khu bếp khách sạn, nhiều người đang cách ly hoảng loạn - 2

Khói xám bao phủ cả một vùng.

Cháy khu bếp khách sạn, nhiều người đang cách ly hoảng loạn - 3

Khu vực cháy chứa nhiều bình gas lớn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm