Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 13 người chết, 28 người bị thương

(Dân trí) - Khoảng 1h30 ngày 23/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng hầm giữ xe tại Block A chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) sau đó lan rộng ra và bùng lên dữ dội. Vụ cháy nghiêm trọng này đã khiến 13 người chết và 28 người bị thương.

Thông tin chính thức lúc 8h20, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PC&CC TPHCM - cho biết vụ cháy kinh hoàng khiến 13 người chết, 28 người bị thương.

Riêng về thông tin có nạn nhân là Bí thư kiêm Chủ tịch phường Nguyện Thái Bình (quận 1), ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TPHCM cho biết đang kiểm tra danh tính các nạn nhân nên chưa thể khẳng định điều này.

Cảnh sát PCCC TPHCM thông tin chính thức vụ cháy khiến 13 người chết (Video: Đình Thảo)


Họp báo nhanh tại hiện trường vụ cháy.

Họp báo nhanh tại hiện trường vụ cháy.

Sau khi ngọn lửa bùng phát từ tầng hầm đã nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh. Lửa kèm khói đen bốc lên nghi ngút, tấn công lên các tầng cao hơn. Hàng trăm người kêu cứu, la hét trong sự hoảng loạn.

Clip đưa người mắc kẹt từ tầng cao xuống


Cả tòa chung cư bốc cháy ngùn ngụt

Cả tòa chung cư bốc cháy ngùn ngụt

Một số người dùng rèm, chăn buộc thành dây để đu xuống đất. Một người chứng kiến cho biết, trong khi đu xuống, một phụ nữ bị trượt chân rơi từ tầng 19 xuống đất tử vong.

Đến gần 4h sáng vụ hỏa hoạn mới được lực lượng PCCC TPHCM khống chế. Cảnh sát phát hiện nhiều người chết và nhiều người bị thương.

Một nạn nhân 32 tuổi cho biết: "Khi tôi vừa mở cửa ra thì luồng khói đen tạt vào khiến tôi bị choáng váng. Tôi ở cùng bố mẹ tại tầng 3 liền la thất thanh và tìm cách thoát, nhưng không có đường xuống. Khi cảnh sát PCCC đến họ mới đưa chúng tôi ra ngoài" .

Hàng trăm người chạy tán loạn
Hàng trăm người chạy tán loạn

200 chiến sĩ được huy động đến chữa cháy
200 chiến sĩ được huy động đến chữa cháy

Trao đổi cùng PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Quyền Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM, cho biết vụ cháy khiến 13 người chết, 14 người bị thương và hàng trăm người mắc kẹt trong chung cư được cứu thoát.

PCCC TPHCM đã huy động 34 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 200 cán bộ chiến sĩ đến tham gia chữa cháy. Hàng chục xe cứu thương cũng được huy động đến hiện trường để ứng cứu người bị nạn.

Hiện công tác triển khai cứu hộ vẫn đang được triển khai.

Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 13 người chết, 28 người bị thương - 5
Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 13 người chết, 28 người bị thương - 6
Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 13 người chết, 28 người bị thương - 7

Thống kê ban đầu, vụ cháy đã khiến 13 người thiệt mạng

Thống kê ban đầu, vụ cháy đã khiến 13 người thiệt mạng

Trương Nhân - Đình Thảo

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm