1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ

(Dân trí) - Nguyễn Hào Anh, 14 tuổi, ốm yếu, hoảng loạn, đau đớn với vô số vết thương do vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ. Những người tận mắt thấy cảnh tượng thương tâm của Hào Anh đã lên án hành động thất đức của vợ chồng chủ trại tôm giống này.Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ - 1

Cháu Hào Anh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương
 
CSĐT Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa khởi tố vụ án hành hạ trẻ em liên quan đến vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức ở ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi, Cà Mau) Huỳnh Thanh Giang (30 tuổi) Mã Ngọc Thơm (33 tuổi). Giang bị tạm giam và khởi tố đêm 29/4, sáng 30/4 Thơm nhận quyết định khởi tố nhưng được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

 

Sự việc vợ chồng chủ trại Minh Đức hành hạ, tra tấn người làm công 14 tuổi chỉ bị phát giác khi bà S ở ấp Nam Chánh, xã Tân Dân (Đầm Dơi) tố giác: “Không thể chịu nổi cảnh vợ chồng ông chủ đánh đập, tra tấn cháu Nguyễn Hào Anh như cơm bữa, tôi đã báo với chính quyền ấp bên Phú Hiệp.”

 

Những hành vi tra tấn dã man như thời trung cổ của vợ chồng chủ trại Minh Đức được người dân tố cáo như: dùng kềm bẻ răng, dùng nước sôi đổ vào người, dùng dây nịt đánh đập…

 

Ông Trương Văn Tâm, Trưởng ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi) cho biết: “Khi nhận được tin báo của người dân, tôi điện báo công an xã Ngọc Chánh, công an Đầm Dơi. Chúng tôi xâm nhập trại Minh Đức nhưng chủ trại bất hợp tác. Thấy người lạ, Nguyễn Hào Anh bỏ chạy, nhưng bước đi nặng nề, đau đớn, chậm chạp. Chúng tôi gọi mấy lần và chủ trại đồng ý thì Hào Anh mới dám đứng lại”.

 

Cháu Hào Anh được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi vào ngày 28/4, thân thể mang đầy thương tích. Cháu khai báo với Công an huyện Đầm Dơi, gần 6 tháng qua, bị vợ chồng chủ đánh đập dã man, không cho tiếp xúc với người lạ. Lực lượng công an huyện Đầm Dơi vừa bảo vệ cháu Anh, vừa triển khai xác minh làm rõ.

 

Tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi, Nguyễn Hào Anh khó nhọc kể lại: “Ngày nào cháu cũng bị đánh, không dạ thưa bị đánh, làm chậm cũng bị. Cậu mợ bực bội gì cũng lôi con ra đánh. Vết thương trên trán, cậu đánh bằng cây tre. Răng gãy, cậu bẻ cho hả giận. Sứt môi, cậu lấy kìm kẹp đứt. Có khi lấy bàn ủi điện nóng hổi ủi lên người. Rồi có lúc nướng sắt đỏ chúi vô háng…”.
 
Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ - 2
Mặt cháu bé dày đặc những vết thương cũ và mới

 

Bác sỹ Hồ Thanh Phong, người trực tiếp điều trị Hào Anh, cho biết: “Nguyễn Hào Anh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, có những vết thương nhiễm trùng, có những vết thương cũ vừa kéo da, có những vết thương mới đang rỉ máu. Kết quả chụp phim, cháu bị gãy xương chính mũi”.

 

Phẫn nộ, thương cảm đến rơi nước mắt trước hoàn cảnh của cháu, nhiều người thăm nuôi người thân tại bệnh viện đã cho cháu miếng cơm, miếng bánh, gói quà…

 

Bà Phạm Thị Thoa, ở thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước) - mẹ bé Nguyễn Hào Anh đau đớn nhìn con đầy thương tích mà chẳng dám nhìn mặt mọi người. Bà Thoa ly hôn, gia đình khó khăn, không nuôi nổi con nên đã gửi Hào Anh cho vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm giúp việc trong trại tôm giống từ tháng 9/2008 đến nay. Đường xá xa xôi, cách trở, không có tiền nên không mấy khi bà thăm nom con cái. Con bị hành hạ dã man, nhưng bà Thoa không hay biết.

 

Ông Đoàn Quốc Khởi, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi khẳng định: “Với lương tâm, trách nhiệm được giao, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm vụ việc hành hạ trẻ em của vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức. Các cơ quan chức năng vào cuộc rất khẩn trương, đúng pháp luật, bảo vệ quyền trẻ em”.

 

Cũng theo ông Khởi, Phòng Lao động - thương binh - xã hội Đầm Dơi đã cử người cùng gia đình chăm sóc và hỗ trợ cháu Hào Anh chữa trị thương tật. 

Huyền Trang