1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

TPHCM:

Cây phượng vĩ gần trường đại học bật gốc đổ đè xe tải

(Dân trí) - Các sự cố cây phượng vĩ gãy đổ xảy ra liên tiếp những ngày qua gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tạo tâm lý bất an cho người dân.

Liên quan đến sự cố cây phượng vĩ kế bên một trường đại học trên địa bàn phường Phước Long A, quận 9, TPHCM bật gốc, đổ đè lên chiếc xe tải trong cơn mưa gió mạnh, sáng nay 29/5, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Công an phường Phước Long A cho biết hiện trường vụ việc đã được thu dọn, giải toả.

Cây phượng vĩ gần trường đại học bật gốc đổ đè xe tải - 1

Cây phượng cạnh trường đại học ở quận 9 bật gốc trong cơn mưa chiều 28/5.

Trước đó, trong cơn mưa có gió mạnh chiều tối 28/5, một cây phượng vĩ cao hơn 10 mét, thân cây có đường kính chừng 40 cm, trên đường 297 đoạn bên hông trường Đại học Văn Hoá TPHCM (phường Phước Long A) bất ngờ bật gốc đổ xuống.

Cây phượng vĩ gần trường đại học bật gốc đổ đè xe tải - 2

Vụ đổ cây không gây thương tích về người nhưng khiến chiếc xe tải hư hỏng nhẹ.

Rất may mắn lúc đó đường vắng, không có người qua lại nên không có người bị thương. Tuy nhiên, thân cây đè trúng chiếc xe tải đậu kế bên, làm hư hỏng nhẹ.

Tại hiện trường, cây phượng nằm chắn ngang đường, không có dấu hiệu mục ruỗng nhưng ít rễ, rễ bám nông trên mặt đất.

Theo quan sát của phóng viên, xung quanh khu vực này trồng khá nhiều cây phượng vĩ.

Cây phượng vĩ gần trường đại học bật gốc đổ đè xe tải - 3

Liên tiếp xảy ra sự cố cây phượng gãy đổ khiến người dân bất an.

Đây là sự cố đổ cây phượng lần thứ 3 chỉ trong vài ngày qua. Trước đó ngày 26/5, vụ đổ cây thương tâm xảy ra tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM) khiến 1 học sinh lớp 6 tử vong và gần 20 em bị thương. Ngày 28/5, một cây phượng cao khoảng 10m bất ngờ bật gốc giữa sân trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhưng may mắn không gây thương vong.

Đăng Lê