Bạc Liêu:

Cầu trăm tỷ mòn mỏi chờ... đường

(Dân trí) - Cầu Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) được xây dựng rất hoành tráng nhưng dù đã hoàn thành từ nhiều tháng qua mà chỉ để... ngắm vì hai bên đường dẫn chưa biết khi nào mới có.

Cầu Giá Rai được khởi công vào tháng 2/2012 do Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư; đơn vị thi công là Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) trực thuộc Bộ GTVT. Dự án này được coi là huyết mạch của tỉnh lộ 980 và tuyến Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối từ QL1A với khu kinh tế ven biển Gành Hào, huyện Đông Hải. Bên cạnh đó, dự án còn là trục đường chính Gành Hào- Giá Rai- Phó Sinh- Cạnh Đền đến Vĩnh Thuận, Kiên Giang.

Cầu Giá Rai cũng là một trong những cây cầu lớn nhất và dài nhất tỉnh Bạc Liêu hiện nay. Cầu có tổng chiều dài hơn 4km, chiều dài của cầu chính trên 654m, tổng vốn đầu tư khoảng 469 tỷ đồng. Cây cầu được chính Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát lệnh khởi công.

Cầu Giá Rai đã hoàn thành rất hoành tráng, đẹp mắt.
 
Cầu Giá Rai đã hoàn thành rất hoành tráng, đẹp mắt.
Cầu Giá Rai đã hoàn thành rất hoành tráng, đẹp mắt.

Ghi nhận của PV Dân trí, đến thời điểm này, cầu Giá Rai đã hoàn thành nhưng vẫn chưa đưa vào sử dụng. Người dân cho biết, từ trước Tết Nguyên đán năm 2014 đến nay đã thấy đơn vị thi công dời đi và cây cầu chỉ để nhìn chứ không biết khi nào mới lưu thông được.

Cầu Giá Rai đã hoàn thành rất hoành tráng, đẹp mắt.
Cầu Giá Rai đã hoàn thành rất hoành tráng, đẹp mắt.
Nhưng hai bên đầu cầu hiện chỉ là bãi đất trống, cỏ cây, ao hồ hoang vắng mà chưa biết khi nào mới có đường. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Theo quan sát của PV, cầu Giá Rai nằm ngay trung tâm hành chính huyện Giá Rai, vượt ngang QL1A trông rất hoành tráng nhưng hai bên đầu cầu vẫn chưa có đường dẫn. Hai bên cầu hiện hữu là bãi đất trống, cỏ cây, ao hồ và nhà dân án ngữ. Tiếp xúc với PV, một số người dân cho rằng, cầu xây xong hàng trăm tỷ, rất hoành tráng nhưng không sử dụng được là rất lãng phí.  

Trong khi đó, trao đổi với PV, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu chỉ cho biết là do thiếu vốn nên chưa thể làm đường dẫn lên cầu. "Điệp khúc làm cầu rồi thiếu vốn làm đường khiến nhiều cây cầu chờ lâu quá bị xuống cấp, hư hại thì tiền của này ai chịu", một số người dân bày tỏ bức xúc.


(Thực hiện: Huỳnh Hải).
 
Huỳnh Hải
Đang được quan tâm