Thứ hai, 15/06/2009 - 10:16

“Cầu tõm” giữa Sài thành

Dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TPHCM) có nhiều lô cốt thuộc dự án Vệ sinh môi trường thành phố; và chỉ cần để ý một chút, người đi đường sẽ thấy “cầu tõm” lộ thiên.


Khá nhiều “cầu tõm” được dựng lên để phục vụ nhu cầu tự nhiên tất yếu của các công nhân công trình.
 
Đi một đoạn đường khoảng 500 - 600m, chúng tôi đếm được sáu chiếc “cầu tõm” bên bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè được dựng lên bằng những cây cọc tre và vài tấm ván, bao quanh che phủ bởi những tấm bạt, nilông, hoặc mấy tấm tôn.

 

Một công nhân đang thi công cho công trình ở đường Trần Văn Đang, phường 11, quận 3 cho biết: “Ở đây, tất cả những sinh hoạt như: nấu ăn, tắm rửa, vệ sinh… đều được chúng tôi cho xuống kênh, vào nhà dân thì không ai chấp nhận, chúng tôi buộc phải làm thế để giải quyết nhu cầu tự nhiên của mình”.

 

Ông Lê Trần Bình, cán bộ hưu trí ở quận Tân Bình, nhà ở ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, nói: “Tôi không hiểu sao dự án vệ sinh môi trường lại làm mất vệ sinh môi trường như thế! Đúng ra, các chủ đầu tư phải làm nhà vệ sinh tự huỷ tạm ở trong công trường, hoặc có nhà vệ sinh lưu động, chứ xả thải trực tiếp ra môi trường như vậy thì không ổn”.

 

Theo Hoàng Nhung

 Sài Gòn tiếp thị