Thứ hai, 04/04/2016 - 19:32

Cảnh sát nổ súng chỉ thiên giải tán đám đông ở Hà Nội

Dân trí

Nhận thấy 2 nhóm thanh niên có thể xô xát, gây mất trật tự công cộng, dù đã nhiều lần yêu cầu giải tán nhưng không thành, cảnh sát đã dùng súng bắn đạn cao su (súng công cụ hỗ trợ) bắn chỉ thiên ít nhất 3 phát để giải tán đám đông này.

Sự việc xảy ra chiều 4/4, trên phố Châu Long (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh vụ việc này được chia sẻ trên facebook với nội dung giang hồ bắn nhau tại Châu Long, khiến nhiều người hoang mang. Theo dõi đoạn clip có thể thấy, rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập, giữa đường là một chiếc xe tuần tra của công an phường.

Đám đông tụ tập trên phố Châu Long (Ảnh cắt từ clip)
Đám đông tụ tập trên phố Châu Long (Ảnh cắt từ clip)

Trong clip xuất hiện 3 tiếng nổ “pằng…pằng” như súng. Tiếp đó là tiếng người dân hô hoán “bắn nhau rồi…”. Ngay sau đó, chiếc xe công an đuổi theo một nhóm người. Một số người dân chạy theo, dùng điện thoại quay lại clip.

Một cán bộ Công an quận Ba Đình xác nhận với PV Dân trí, sự việc trong clip là Công an phường Trúc Bạch dùng súng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) bắn chỉ thiên để giải tán đám đông. Theo cán bộ này, trước đó, một nhóm thanh niên đã kéo đến quán bún ngan trên phố Châu Long để gây sức ép liên quan đến mâu thuẫn trước đó.

Hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tổ công tác CAP Trúc Bạch nhiều lần yêu cầu nhóm này giải tán nhưng bất thành. Nhận định nhóm này có thể mang theo hung khí, dễ dẫn tới va chạm gây mất an ninh trật tự, cảnh sát đã bắn chỉ thiên 2-3 phát súng để trấn áp.

“Nhóm thanh niên bỏ chạy hết. Lực lượng công an phường chỉ có 3 đồng chí nên không giữ được đối tượng nào lại. Chúng tôi đang xác minh xem các đối tượng này là ai.” - vị này cho hay.

Cũng theo vị cán bộ CAQ Ba Đình này, hiện tình hình an ninh trật tự tại khu vực trên đã ổn định.

Tiến Nguyên

Cảnh sát nổ súng chỉ thiên giải tán đám đông ở Hà Nội - 2