Cảnh nam nữ nườm nượp trong quán karaoke mặc Hà Nội chưa gỡ lệnh cấm

Nhóm PV Dân trí

(Dân trí) - Mặc dù đang trong thời gian giãn cách xã hội, nhưng ở khu vực ngoại thành Hà Nội, vẫn có cơ sở karaoke mở cửa, nhộn nhịp khách tới hát…

Cảnh nam nữ nườm nượp trong quán karaoke mặc Hà Nội chưa gỡ lệnh cấm

"Hát... có khí thế"

Theo khảo sát của nhóm phóng viên Dân Trí, một số quán karaoke tại xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) vẫn mở cửa như chưa hề có lệnh giãn cách xã hội.

Cảnh nam nữ nườm nượp trong quán karaoke mặc Hà Nội chưa gỡ lệnh cấm - 1

Quán karaoke X MEN-KTV thuộc xã Hiệp Thuận (Phúc Thọ, Hà Nội) vẫn mở cửa công khai như chưa hề có lệnh cách ly

Vào lúc hơn 10h, tại quán karaoke X MEN-KTV bên ngoài cửa vẫn mở, hệ thống biển quảng cáo gắn đèn led bật sáng trưng cả một góc phố. Khi chúng tôi vừa đỗ xe đến cửa, một nhân viên nam có thân hình vạm vỡ, “xăm trổ” kín 2 cánh tay chạy ra hỏi dò: "Các anh trai đi hát thì vào đây, quán em “VIP” nhất khu này rồi, không cần tìm thêm cho mất thời gian…".

Người bạn đi cùng tôi cảm thấy tò mò khi đang trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các dịch vụ bar,karaoke đều phải đóng cửa trên toàn thành phố mà ở nơi đây lại sôi động, tấp nập như vậy thì được nam nhân viên trả lời: "Ở đây xa trung tâm nên ít bị yên tâm…" .

Cả nhóm đi vào đến lễ tân thì bất ngờ nam nhân viên này chạy vào trong nhà “khua” các nhân viên nữ của quán và hét to: “Dậy… dậy ngay… còn lên tiếp khách” (mặc dù người bạn của tôi chưa hỏi dịch vụ tiếp viên nữ hát cùng).

Cảnh nam nữ nườm nượp trong quán karaoke mặc Hà Nội chưa gỡ lệnh cấm - 2

Hình ảnh bên trong quán karaoke

Đủ loại âm thanh xập xình, tiếng hò dô, tiếng nhạc… trong các phòng hát vang vọng ra bên ngoài, đủ để thấy không khí trong quán hát vẫn rất sôi động. Cùng lúc, một nhóm thanh niên khoảng 10 người cũng đến quán karaoke này để... hát cho nhau nghe.

Khi chúng tôi vừa bước chân lên cầu thang tầng 2, nam nhân viên nhanh nhảu ngỏ ý “điều đào” vào hát cùng khách: “Mấy ông đực rựa ngồi hát thì chán chết, để em điều mấy nhân viên nó lên rót bia, hát cùng cho nó khí thế…”.

Cảnh nam nữ nườm nượp trong quán karaoke mặc Hà Nội chưa gỡ lệnh cấm - 3

Trong tiếng nhạc uỳnh uỳnh tại phòng hát rộng khoảng 15m2, nữ nhân viên nói mà như hét: “Quê xa nên bọn em vẫn ở lại quán, có khách đến hát thì vẫn phục vụ như bình thường”.

Cảnh nam nữ nườm nượp trong quán karaoke mặc Hà Nội chưa gỡ lệnh cấm - 4

Cùng lúc, một nhóm thanh niên khoảng 10 người cũng phi xe máy đến quán karaoke này để hát...

Cảnh nam nữ nườm nượp trong quán karaoke mặc Hà Nội chưa gỡ lệnh cấm - 5

Quyết đóng cửa quán bar, karaoke đến khi hết dịch Covid-19

Mới đây, trong phiên họp trực tuyến thứ 62 với các quận huyện, tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã khẳng định: "Trước diễn biến phức tạp của dịch trên thế giới và trong khu vực thì Hà Nội vẫn có thể có ca mắc mới.

Nếu đến 16/9 Hà Nội không có ca mắc mới ngoài cộng đồng thì mới hết dịch”. 

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng đồng thời yêu cầu tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, sẵn sàng các phương án phòng chống dịch.

Ông Quý cũng nhấn mạnh thêm: “TP tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến lúc hết dịch, đến ngày 16/9 TP sẽ xem xét trên tình hình thực tế”.