Cần Thơ kêu gọi người dân hiến kế phòng, chống dịch

(Dân trí) - Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP Cần Thơ vừa có thư kêu gọi nhân dân trong và ngoài thành phố hiến kế phòng, chống dịch Covid-19.

Cần Thơ kêu gọi người dân hiến kế phòng, chống dịch - 1

Cần Thơ vừa có văn bản kêu gọi người dân hiến kế phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu: Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tha thiết kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ, người dân trong và ngoài thành phố, các vị lãnh đạo tiền bối, bậc lão thành cách mạng, nhà khoa học, chuyên gia, thầy thuốc, trí thức, doanh nhân, người làm công tác nghiên cứu, báo chí, với kiến thức, kinh nghiệm, tâm huyết và trách nhiệm của mình tích cực tham gia hiến kế, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp thiết thực cho công tác, phòng chống dịch. Từ đó, hợp sức cùng chính quyền TP Cần Thơ sớm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhanh chóng ngăn chặn, đẩy lùi, vượt qua dịch Covid-19.

Mọi ý kiến đóng góp của nhân dân có thể gửi đến UBND thành phố: bằng văn bản đến địa chỉ số 02, đường Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; điện thoại trực tiếp đến số 08071151, 08071162 (trong giờ hành chính); gửi qua thư điện tử: vpubndtp@cantho.gov.vn hoặc covid@cantho.gov.vn.

"Những ý kiến quý báu của nhân dân sẽ được chính quyền TP Cần Thơ tiếp thu nghiêm túc, ghi nhận đầy đủ, nghiên cứu thật kỹ, vận dụng linh hoạt, kịp thời vào thực tiễn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Cần Thơ", văn bản nêu.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Cần Thơ, tính đến 18h ngày 19/9, địa phương này đã ghi nhận 5.225 ca Covid-19, đã điều trị thành công 4.296 trường hợp.

Hiện thành phố đang  triển khai nhanh việc tiêm chủng vắc xin cho người dân. Tính đến nay có 306.237 liều vắc xin Covid-19 đã tiêm cho các đối tượng, trong đó có 44.504 người được tiêm đủ 2 liều vắc xin Covid-19.

Từ 0h ngày 18/9, các huyện Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh (vùng xanh) sẽ chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Còn các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16 đến 0h ngày 25/9.

Tin liên quan