Ngày đầu nới lỏng giãn cách người dân Cần Thơ hồ hởi đi hớt tóc, mua sắm

(Dân trí) - Ngày 18/9, 4 huyện vùng xanh của Cần Thơ thực hiện chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân "vùng xanh" được di chuyển đi, đến các "vùng xanh" khác trong địa bàn để mua sắm, hớt tóc...

Chủ bán và khách mua đều rất phấn khởi

Ghi nhận của PV ngày 18/9, tại huyện Phong Điền thuộc một trong bốn huyện vùng xanh, không khí sinh hoạt của bà con hồ hởi hẳn lên. Bởi hôm nay họ được đi chợ mà không cần giấy đi đường hay phiếu đi chợ.

Ngày đầu nới lỏng giãn cách người dân Cần Thơ hồ hởi đi hớt tóc, mua sắm - 1

Ngày đầu được nới lỏng giãn cách, nhiều người dân rất vui.

 Nhiều hàng quán, dịch vụ hoạt động trở lại nhưng công tác phòng, chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm. Cả người mua lẫn người bán đều tuân thủ quy định phòng dịch 5K như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế...

Bà Nguyễn Thị Nhàn ở thị trấn Phong Điền vui vẻ chia sẻ, được đi thoải mái cảm giác rất phấn khởi. "Trước đây tôi quen đi chợ Phong Điền nhưng từ lúc thực hiện lệnh giãn cách phòng dịch tôi phải đi sang các cửa hàng tiện ích và phải có phiếu đi chợ. Giờ được đi chợ mình thích nên tôi mua tương đối nhiều để đủ đồ cho gia đình", bà Nhàn nói.

Theo ghi nhận, ngoài các mặt hàng thịt cá, rau củ phục vụ bữa ăn hằng ngày, buổi đi chợ hôm nay các "bà nội trợ" còn tranh thủ sắm balo, đồ dùng học tập, quần áo mới cho con trẻ nhân dịp năm học mới.

Ngày đầu nới lỏng giãn cách người dân Cần Thơ hồ hởi đi hớt tóc, mua sắm - 2

Người dân tranh thủ mua nhiều hàng hóa thiết yếu trong ngày đầu mở chợ.

Chị Trần Thị Ánh Hồng (35 tuổi, ở xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) cho biết: "Tranh thủ ngày đầu được đi chợ, tôi mua đồ dùng học tập cho con. Dù dịch bệnh, hàng hóa khan hiếm hơn bình thường nhưng giá cả vẫn không tăng hơn bao nhiêu".

Ngoài người dân, hầu hết tiểu thương đều mang chung tâm trạng phấn chấn. Anh Nguyễn Văn Lâm- chủ một cửa hàng thịt heo ở chợ Phong Điền hào hứng nói: "Nới lỏng hơn chút người mua vui, người bán cũng vui vì trước đây ai nấy đều ở nhà. Hôm qua nghe tin nay chợ được mở cửa tôi nôn nao trông cho đến sáng để ra dọn hàng".

Ngày đầu nới lỏng giãn cách người dân Cần Thơ hồ hởi đi hớt tóc, mua sắm - 3

Cửa hiệu cắt tóc nam Khôi Ngô ở Phong Điền có khách ngồi chờ từ sáng.

Còn tại cửa hiệu cắt tóc nam Khôi Ngô ở huyện Phong Điền, dù mới 10h sáng nhưng đã có khoảng 5 khách hàng ngồi chờ đến lượt cắt tóc. Chủ cửa hiệu chia sẻ: "Được mở cửa hoạt động nhưng chúng tôi phải tuân thủ quy định không tập trung quá 10 người. Tất cả đều tuân thủ quy tắc 5K để đảm bảo an toàn, phòng dịch".

5 quận thực hiện chỉ thị 16, người dân tung tăng tập thể dục

Từ ngày 18/9, ở các phường đã 14 ngày liên tục không có ca mắc mới, người dân được ra khỏi nhà từ 5h đến 7h sáng và từ 17h chiều đến 19h tối để hoạt động thể dục, thể thao tại các địa điểm công cộng.

Ghi nhận tại công viên ở Bến Ninh Kiều (phường Tân An, quận Ninh Kiều) dù trời chuyển mưa nhưng đúng 5h chiều đã có hơn chục người dân ra công viên tập thể dục.

Ngày đầu nới lỏng giãn cách người dân Cần Thơ hồ hởi đi hớt tóc, mua sắm - 4

Sau nhiều ngày "cấm cửa" ngày 18/9, người dân ở 5 quận của thành phố Cần Thơ có thể ra ngoài tập thể dục theo khung giờ cố định.

Anh Trần Hải Trung ở phường Tân An cho biết: "Chúng tôi phấn khởi khi thành phố nới lỏng hoạt động thể dục, thể thao nơi công cộng. Tôi nghĩ rèn luyện được cơ thể khỏe mạnh chính là đề kháng tốt nhất để ngăn nhiễm dịch bệnh.

Suốt thời gian qua, chứng kiến sự mất mát vì dịch bệnh gây ra tôi nghĩ minh chứng này đủ để người dân có ý thức phòng, chống dịch khi thể dục ở nơi công cộng", anh Trung chia sẻ.

Còn anh Trương Cao Phước (ở phường Tân An) cho hay: "Tôi thấy thoải mái khi được ra Bến Ninh Kiều tập thể dục sau những ngày ở nhà phòng, chống dịch Covid-19. Hôm nay trời chuyển mưa nhưng tôi vẫn muốn ra đây rèn luyện thân thể và hít thở không khí trong lành. Tôi sẽ chủ động thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế như: Đeo khẩu trang, giãn cách… trong quá trình tập luyện".

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm