Nghệ An:

Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm

(Dân trí) - Vụ cháy xảy ra tại xưởng gỗ mỹ nghệ cao cấp của Công ty TNHH Chiến Vinh ở thôn 7, Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An chỉ trong chốc lát đã thiêu rụi nhiều đồ đạc. Thiệt hại theo gia chủ khoảng 3 tỷ đồng.

Vào thời điểm hỏa hoạn bùng phát, toàn bộ người nhà cùng công nhân đang ở trong xưởng. Do lửa cháy lan quá nhanh nên mặc dù số công nhân khá đông khoảng hơn 20 người vẫn không khống chế được ngọn lửa.
 
Anh Trần Minh Tiến, người hàng xóm ở gần xưởng gỗ, cho biết: "Chúng tôi vừa ăn cơm xong đang ngồi trên sân thượng hóng mát thì thấy khói ngùn ngụt bốc lên từ xưởng gỗ nhà anh Chiến. Sau đó, ngọn lửa bùng lên rất lớn. Tôi hô lớn cháy bên công ty anh Chiến và chạy ra đường đường QL1A kêu mọi người đến chuyển đồ trong xưởng ra ngoài".
 
Anh Đặng Minh Chiến, chủ xưởng, cho biết, nguyên nhân của vụ cháy là do chập điện trong nhà bếp sau đó lan ra cả xưởng. Khi xảy ra chập điện, vẫn còn một can xăng thơm đang để dưới nền nhà bếp. Khi điện bị chập và nổ, các tàn của nó bắn ra tung tóe và rơi vào can xăng ấy. Xăng bung lên và lan ra những đống gỗ vụn gần đó.
 
Các lực lượng và phương tiện chữa cháy tại chỗ được huy động nhưng đám cháy mỗi lúc càng lan rộng và ngọn lửa bốc cao ngun ngút. Lúc này tất cả lực lượng đã đổ xô vào công tác vận chuyển đồ ra khỏi xưởng.
 
Lực lượng PCCC đã điều động 6 xe cứu hoả đến hiện trường, phối hợp với lực lượng công an, quân đội địa phương tổ chức cứu chữa. Đến khoảng 21h30 ngọn lửa được khống chế.
 
Tại hiện trường, ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ nhà sinh hoạt và nhà xưởng có diện tích rộng 1.500m2. Toàn bộ gỗ đều thiêu rụi hoàn toàn; nhà bếp, vách tường đều bị sập; những cây cối gần đó đều bị đốt cháy. Rất may là vụ cháy không gây thiệt hại về người, theo đánh giá ban đầu thiệt hại về tài sản khoảng gần 3 tỷ đồng.
 
Một số hình ảnh vụ cháy xưởng gỗ trong đêm:
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 1
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 2
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 3
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 4
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 5
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 6
Ngọn lửa cháy trong đêm...
 
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 7
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 8
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 9
 
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 10
... hoang tan sau khi ngọn lửa đi qua.
 
Cận cảnh cháy xưởng gỗ trong đêm - 11
Xưởng gỗ nằm cạnh quốc lộ 1A.
 
 Nguyễn Duy - Trọng Tấn - Lê Đình