Quảng Bình:

Cán bộ “dài cổ” chờ lương vì cơ quan không có giám đốc

(Dân trí) - Theo thường kỳ, cứ đến đầu tháng là cán bộ, nhân viên Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Sở Y tế Quảng Bình được nhận lương, tuy nhiên đến nay đã là cuối tháng nhưng tất cả cán bộ, nhân viên của đơn vị này vẫn chưa được phát lương.

Chiều 23/4, ông Phan Thanh Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Sở Y tế Quảng Bình (trung tâm) cho biết, toàn bộ 27 cán bộ, nhân viên của trung tâm vẫn chưa được nhận lương tháng 4 vì không có giám đốc để ký duyệt.

Được biết, trước đó ngày 19/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Lĩnh từ vị trí Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch đến giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm kể từ ngày 2/4 với thời hạn 5 năm, tuy nhiên ông Lĩnh không đến nhận nhiệm vụ và làm đơn xin thôi việc từ ngày 2/4 vì lý do sức khỏe.

Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Sở Y tế Quảng Bình, nơi có hàng chục cán bộ, nhân viên đang dài cổ chờ lương vì không có giám đốc
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Sở Y tế Quảng Bình, nơi có hàng chục cán bộ, nhân viên đang "dài cổ" chờ lương vì không có giám đốc

Ngược lại, ông Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc Trung tâm sau khi được điều động đến thay vị trí ông Lĩnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch đã bàn giao và nhận nhiệm vụ mới.

Được biết, Sở Y tế Quảng Bình cũng đã cử ông Phan Thanh Phong làm Phó Giám đốc điều hành hoạt động của trung tâm kể từ ngày 2/4 cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên ông Phong không đủ thẩm quyền điều hành về mặt tài chính.

Việc chậm lương cũng như các chế độ trong các dịp lễ sắp tới đã khiến nhiều cán bộ, nhân viên y tế tại trung tâm này rơi vào hoàn cảnh khó khăn, hoang mang và không yên tâm công tác.

Đặng Tài

Tin liên quan
Đang được quan tâm