Bạc Liêu:

Cán bộ bị tinh giản thành ra... "lên chức" dù đã thôi việc 1 năm

Dân trí Một cán bộ công tác tại đơn vị thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu đã được Giám đốc Sở này ký quyết định cho thôi việc từ tháng 3/2016. Tuy nhiên, hơn một năm sau, tháng 9/2017, Sở này lại thu hồi quyết định rồi cho thuyên chuyển qua đơn vị khác.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, trên cơ sở tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP, ông Hồ Văn Chiêu, cán bộ Đoạn quản lý đường bộ và đường sông thuộc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bạc Liêu, được cho thôi việc ngay và hưởng chính sách theo quy định.

Ngày 29/3/2016, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu đã ký quyết định số 146 cho ông Hồ Văn Chiêu thôi việc theo Nghị định 108.

Tuy nhiên, điều đáng nói là cũng trong ngày 29/3/2016, Đoạn quản lý đường bộ và đường sông có báo cáo số 104 cho rằng, trong khi Sở GTVT chưa có quyết định cho nghỉ việc thì ông Chiêu đã được nhận vào làm phụ trách kế toán tại Ban quản lý dự án Xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu (gọi là Ban QLDA công nghiệp).

Ban QLDA công nghiệp cũng có công văn số 64 ngày 24/3/2016 xác nhận ông Hồ Văn Chiêu đang làm việc hợp đồng thời vụ ngoài biên chế.

Qua tìm hiểu của PV Dân trí, từ ngày 14/12/2015, Ban QLDA công nghiệp đã bổ nhiệm ông Chiêu phụ trách kế toán tại Ban này như báo cáo của Đoạn quản lý đường bộ và đường sông.

Tuy nhiên, hơn 1 năm sau, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu bất ngờ thu hồi quyết định số 146về việc cho ông Hồ Văn Chiêu thôi việc. Và ngày 15/9/2017, Giám đốc Sở GTVT ký quyết định số 348 thuyên chuyển "ngược" ông Chiêu đến công tác tại Ban QLDA công nghiệp tỉnh Bạc Liêu.

chieu12

Ông Hồ Văn Chiêu được nhận vào làm kế toán Ban quản lý dự án vào năm 2015...

Nói về việc trên, ông Ngô Công Hầu- Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu cho biết, ngày 22/12/2015, Bộ Nội vụ có công văn số 6067 về việc thẩm tra danh sách tinh giản biên chế cho tỉnh Bạc Liêu. Sở Nội vụ đã thông báo đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu để thực hiện việc ra quyết định cho nghỉ việc và làm thủ tục cho nghỉ việc đối với ông Hồ Văn Chiêu (công tác tại Đoạn quản lý đường bộ và đường sông thuộc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu).

“Theo quy định, ông Chiêu được thôi việc ngay và được hưởng chính sách theo quy định từ nguồn kinh phí của đơn vị là Đoạn quản lý đường bộ và đường sông. Do đó, Giám đốc Sở GTVT đã ký quyết định số 146 ngày 29/3/2016 về việc cho ông Chiêu thôi việc ngay để hưởng chính sách theo Nghị định số 108 của Chính phủ”, ông Hầu nói.

Ông Hầu xác nhận, có việc Đoạn quản lý đường bộ và đường sông có báo cáo số 104, cũng như Ban QLDA công nghiệp cũng có công văn số 64 như nói trên.

“Căn cứ Khoản 3, Điều 12, Nghị định số 108 của Chính phủ thì Đoạn quản lý đường bộ và đường sông chưa trả tiền trợ cấp thôi việc cho ông Chiêu, nên ông Chiêu vẫn còn đầy đủ quyền lợi của viên chức tại Đoạn quản lý đường bộ và đường sông Bạc Liêu.

Ngoài ra, ông Hồ Văn Chiêu có đơn yêu cầu xin không thực hiện chính sách tinh giản biên chế; đồng thời, xin chuyển công tác về Ban QLDA công nghiệp tỉnh Bạc Liêu để tiếp tục công tác. Ngày 4/10/2017, Ban này có quyết định số 202 tiếp nhận ông Chiêu”, ông Hầu lý giải.

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Tàu cá trên đường tránh bão về bị tàu sắt đâm chìm rồi bỏ chạy
Tàu cá trên đường tránh bão về bị tàu sắt đâm chìm rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Một chiếc tàu vỏ gỗ đánh bắt cá của ngư dân xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang trên đường đi tránh trú bão về thì bị tàu sắt chở than đâm chìm. Sau khi gây tai nạn, chiếc tàu sắt đã bỏ chạy.

Thứ năm, 19/10/2017 - 11:01

Con gái thuê đốt xe khiến cha tử vong: Mối quan hệ gia đình phức tạp
Con gái thuê đốt xe khiến cha tử vong: Mối quan hệ gia đình phức tạp

(Dân trí) - Thông tin tại buổi họp báo, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, bà Chiến trước đây là con nuôi trong gia đình ông Ri, sau này khi vợ chồng ông Ri ly thân, phân chia tài sản thừa kế, các mâu thuẫn mới dần xuất hiện. Con ông Ri cho rằng bà Chiến có mối quan hệ tình cảm quá mức với ông Ri nên tính chuyện đánh dằn mặt...

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:44

Xe máy “đấu đầu” trên cầu vượt Thái Hà, một người tử vong tại chỗ
Xe máy “đấu đầu” trên cầu vượt Thái Hà, một người tử vong tại chỗ

(Dân trí) - Chiếc xe SH “kẹp 3” đã tông trực diện một xe máy khác trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc. Một người tử vong tại chỗ, hai người khác bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:36

Nam thanh niên tử vong khi vào nhà nghỉ với người phụ nữ hơn 20 tuổi
Nam thanh niên tử vong khi vào nhà nghỉ với người phụ nữ hơn 20 tuổi

(Dân trí) - Sau khi vào nhà nghỉ với một người phụ nữ hơn mình 20 tuổi, nam thanh niên 8X được phát hiện tử vong trong phòng.

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:21

Cháy quán karaoke ở Sài Gòn, 25 người mắc kẹt
Cháy quán karaoke ở Sài Gòn, 25 người mắc kẹt

(Dân trí) - Đám cháy bùng phát dữ dội tại cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận 8 (TPHCM) khiến 25 người mắc kẹt, trong đó có 7 người bị ngạt khói không di chuyển được. Rất may lực lượng PCCC TPHCM đã đến dập lửa kịp thời, xông vào giải cứu thành công các nạn nhân.

Thứ năm, 19/10/2017 - 07:10

“Bức tử” cây rừng để… làm rẫy
“Bức tử” cây rừng để… làm rẫy

(Dân trí) - Tuy là đất rừng, nhưng bà con vẫn mặc nhiên ken cây, đốt phá cây rừng để làm nương rẫy. Dọc hai bên đường đi vào các làng thuộc xã Đăk Roong (Kbang) là những cánh rừng bị chết khô, phía dưới chân là các đám rẫy cà phê, sắn, lúa sắp cho thu hoạch. Cứ như thế, rất nhiều hec-ta rừng phải nhường chỗ cho nương rẫy của bà con. Lợi dùng thực tế này, các đối tượng lâm tặc cũng hoành hành hơn.

Thứ năm, 19/10/2017 - 07:07

Vùng áp thấp đang di chuyển ra khỏi Biển Đông
Vùng áp thấp đang di chuyển ra khỏi Biển Đông

(Dân trí) - Mặc dù vùng áp thấp trên Biển Đông được dự báo sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, nhưng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong những giờ tiếp theo, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển ra khỏi Biển Đông.

Thứ năm, 19/10/2017 - 06:58

Nguy hiểm tiềm ẩn từ những cây cầu "chờ sập"
Nguy hiểm tiềm ẩn từ những cây cầu "chờ sập"

(Dân trí) - Quá trình dài sử dụng, hàng loạt cây cầu dân sinh tại các địa bàn xung yếu, vùng thấp trũng ở xã Hải Phú, Hải Quy, Hải Trường (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đang bị xuống cấp trầm trọng, đe dọa tính mạng của người đi đường, nhất là vào mùa mưa lũ.

Thứ năm, 19/10/2017 - 06:52

Thủ tướng: Chuẩn bị việc bổ nhiệm mới 2 thành viên Chính phủ
Thủ tướng: Chuẩn bị việc bổ nhiệm mới 2 thành viên Chính phủ

(Dân trí) - Để chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá 14 sắp diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Nội vụ chủ trì xây dựng hồ sơ, thủ tục trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT, Tổng Thanh tra Chính phủ và bổ nhiệm nhân sự mới thay thế.

Thứ năm, 19/10/2017 - 12:02

Nới lệnh cấm chở than bằng ô tô trên quốc lộ
Nới lệnh cấm chở than bằng ô tô trên quốc lộ

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Ninh hôm nay (18/10) cho biết, cơ quan này đã cho phép các doanh nghiệp vận tải thuộc Trung tâm Điều hành sản xuất tại Quảng Ninh Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng Công ty Đông Bắc và Công ty Nhiệt điện Đông Triều được vận chuyển than bằng ô tô trên các tuyến quốc lộ thuộc địa phận tỉnh vào ngày 15 hàng tháng và trong khoảng thời gian từ 6h00 - 18h00 hàng ngày.

Thứ tư, 18/10/2017 - 11:00

Thủ tướng: Xây dựng Bắc Ninh thành thành phố trực thuộc Trung ương
Thủ tướng: Xây dựng Bắc Ninh thành thành phố trực thuộc Trung ương

(Dân trí) - Chiều 18/10, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Ninh về một số kiến nghị của tỉnh liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội. Thủ tướng đồng ý để Bắc Ninh có đề án khoa học về xây dựng Bắc Ninh thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Thứ tư, 18/10/2017 - 10:00

Đã tìm thấy thi thể một chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn
Đã tìm thấy thi thể một chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn

(Dân trí) - Liên quan đến thi thể được phát hiện bên bờ sông Âm, đoạn qua xã Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá hiện cơ quan chức năng đã được xác định nạn nhân chính là Thượng tá Cao Đăng Cường - Chính trị viên Đồn biên phòng Yên Khương bị lũ cuốn trôi trong khi đi làm nhiệm vụ vào ngày 10/10 vừa qua.

Thứ tư, 18/10/2017 - 09:42

ĐÁNG QUAN TÂM
175ha rừng "biến mất": Đất diễn tập phòng thủ trơ gốc cây cháy đen
175ha rừng "biến mất": Đất diễn tập phòng thủ trơ gốc cây cháy đen

(Dân trí) - Những cách đồng khoai lang, chanh dây thậm chí là hồ tiêu đã 3 năm tuổi mọc kín ngay trên khu rừng được giao làm đất diễn tập phòng thủ của tỉnh Đắk Nông. Những người trồng cây phủ nhận việc chặt phá, đốt rừng, để lại những gốc cây lớn cháy nham nhở mà giải thích, thấy đất trống bỏ không thì mang cây tới trồng...

Thứ tư, 18/10/2017 - 08:42

Xe ô tô chở Giám đốc Sở gây tai nạn, một người tử vong
Xe ô tô chở Giám đốc Sở gây tai nạn, một người tử vong

(Dân trí) - Tối 18/10, tin từ Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến một người tử vong.

Thứ tư, 18/10/2017 - 07:45

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình bổ nhiệm “thần tốc” hàng loạt cán bộ
Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình bổ nhiệm “thần tốc” hàng loạt cán bộ

(Dân trí) - Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình – nơi ông Vũ Đức Dũng làm Giám đốc bị phát hiện bổ nhiệm “thần tốc” hàng loạt cán bộ trái quy định. Vị Giám đốc Sở này đã bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi các chức vụ trong Đảng, hiện đang bị xem xét xử lý về mặt chính quyền.

Thứ tư, 18/10/2017 - 06:28

Sắp miễn giảm phí quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Sắp miễn giảm phí quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

(Dân trí) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và nhà đầu tư vừa đề xuất miễn phí, giảm giá vé các trạm thu trên quốc lộ 5 (QL5) và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Việc miễn, giảm phí áp dụng từ ngày 1/11 và mức giảm cao nhất là 25%.

Thứ tư, 18/10/2017 - 05:56

Truy tìm tài xế vụ xe tải va chạm xe máy làm hai thanh niên tử vong
Truy tìm tài xế vụ xe tải va chạm xe máy làm hai thanh niên tử vong

(Dân trí) - Sau vụ va chạm làm hai thanh niên tử vong, tài xế cho xe dừng lại khoảng 1 phút để kiểm tra rồi lập tức điểu khiển chiếc xe tải bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thứ tư, 18/10/2017 - 05:44

Vụ cụ ông 80 tuổi bị cắt điện nhiều ngày: Đã đóng điện trở lại
Vụ cụ ông 80 tuổi bị cắt điện nhiều ngày: Đã đóng điện trở lại

(Dân trí) - Sau khi thông tin về việc cụ ông 80 tuổi ở xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, Thanh Hóa bị cho là ăn cắp điện và bị Điện lực Như Thanh cắt điện nhiều ngày được đăng tải trên Dân trí, lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chỉ đạo đóng điện trở lại cho cụ ông này.

Thứ tư, 18/10/2017 - 04:56

Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông
Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều nay (18/10), trên khu vực phía Đông Bắc quần đảo Trường Sa đã hình thành một vùng áp thấp.

Thứ tư, 18/10/2017 - 04:26

Vì đâu đường Nguyễn Hữu Cảnh cùng máy bơm khủng “thất thủ”?
Vì đâu đường Nguyễn Hữu Cảnh cùng máy bơm khủng “thất thủ”?

(Dân trí) - Máy bơm “khủng” giúp “rốn” ngập Nguyễn Hữu Cảnh khô ráo trong những cơn mưa lớn kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, một cơn mưa với vũ lượng chỉ hơn 40mm trong khoảng 1 giờ đồng hồ lại khiến tuyến đường này tái ngập. Đây là dấu hiệu bất thường và các bên vẫn còn có sự khác nhau trong việc đề cập nguyên nhân.

Thứ tư, 18/10/2017 - 04:21

Tạm ngừng thi công trên các tuyến đường trọng điểm phục vụ APEC
Tạm ngừng thi công trên các tuyến đường trọng điểm phục vụ APEC

(Dân trí) - Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc yêu cầu tạm ngừng thi công xây dựng trên các tuyến đường trọng điểm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Thứ tư, 18/10/2017 - 04:06

6 cán bộ được tuyển thẳng bất ngờ bị... hủy công chức
6 cán bộ được tuyển thẳng bất ngờ bị... hủy công chức

(Dân trí) - Tháng 6/2017, Sở Nội vụ Kon Tum đã ra quyết định tuyển 6 công chức không qua thi tuyển nhưng trước đó lại không báo cáo Bộ Nội Vụ. Ngay sau khi Thanh tra Bộ Nội vụ vào cuộc, Sở Nội vụ mới có văn bản xin ý kiến tiếp nhận công chức từ Bộ Nội vụ. Không được Bộ Nội vụ chấp nhận, Sở đã ra quyết định hủy 6 trường hợp mà chính mình đã ra quyết định tuyển dụng trước đó.

Thứ tư, 18/10/2017 - 03:29

Nam sinh chết trong sân trường: Do mảnh vữa rơi trúng đầu
Nam sinh chết trong sân trường: Do mảnh vữa rơi trúng đầu

(Dân trí) - Về vụ nam sinh viên trường Đại học Công nghiệp TPHCM (ĐH Hutech) tử vong khi đang đứng chờ thang máy, Phó hiệu trưởng trường này cho biết, ghi nhận ban đầu, sinh viên này bị mảng vữa tróc ra từ bức tường của tòa nhà rơi xuống trúng đầu.

Thứ tư, 18/10/2017 - 03:10

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép kinh doanh vũ khí quân dụng
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép kinh doanh vũ khí quân dụng

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ có thẩm quyền giao nhiệm vụ, chấp thuận cho phép kinh doanh quân trang, quân dụng, vũ khí quân dụng, trang thiết bị kỹ thuật và công nghệ chuyên dùng phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, an ninh đối với doanh nghiệp nhà nước do Thủ tướng quyết định thành lập.

Thứ tư, 18/10/2017 - 02:55