Camera trường Gateway thể hiện chỉ 12 học sinh được đưa vào trường?

(Dân trí) - Sáng 22/8, bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trong vụ việc bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong, đã có buổi làm việc với luật sư Nguyễn Thanh Sơn. Trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên, bà Quy đã tường thuật lại diễn biến quá trình đưa đón học sinh ngày 6/8, có nhiều thay đổi so với lời khai ban đầu.

Camera trường Gateway thể hiện chỉ 12 học sinh được đưa vào trường? - 1
Bà Nguyễn Bích Quy trao đổi với luật sư Nguyễn Thanh Sơn.

Tại buổi làm việc này, bà Quy cho biết, ngày 20/8, sau khi nhận được giấy triệu tập từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, bà đã làm với việc với nữ điều tra viên trong nhiều giờ. Bà xác nhận đã cung cấp nhiều thông tin, tình tiết khác với lời khai ban đầu trong các buổi làm việc trước đó.

Lý giải cho việc này, bà Quy nói do thời gian đầu sau khi vụ việc xảy ra, bà đã hoảng loạn, tâm lý không ổn định nên đã có những lời kể chưa đầy đủ về vụ việc.

Camera trường Gateway thể hiện chỉ 12 học sinh được đưa vào trường? - 2
Nhiều phóng viên báo chí chứng kiến buổi làm việc.

Kể về diễn biến quá trình đưa đón ngày 6/8, bà Quy cho hay, sáng 6/8, bà đón 13 học sinh theo danh sách đã nhận từ trước, trong đó có 3 bé trai, gồm hai bé sinh đôi và cháu Lê Hoàng Long. Khi được bà đón, cháu Long mặc áo màu đỏ, quần tối màu.

“Lúc đó, cháu Long khỏe mạnh, cười nói vui vẻ cùng người giúp việc rồi tự bước lên xe ngồi ở hàng ghế thứ 4 sau ghế lái. Tôi nhận balo từ người giúp việc của gia đình cháu Long rồi đặt ở ghế cháu Long ngồi. Tới trường, các học sinh tự xuống xe. Tôi ngó vào trong xe và không phát hiện còn ai bên trong hay quên đồ đạc gì rồi một tay bế, một tay dắt hai anh em sinh đôi và đưa tất cả học sinh vào trường” - bà Quy nói.

Cũng theo bà Quy, khi vào trường, bà ký sổ bàn giao học sinh cho cô giáo rồi ra về. Trong cả ngày bà không được ai thông báo việc gì xảy ra. Đến 15h45 cùng ngày, bà quay lại trường để đón học sinh ra xe ô tô đưa về.

Camera trường Gateway thể hiện chỉ 12 học sinh được đưa vào trường? - 3

Theo lời bà Quy, bà mở cửa ô tô thì thấy cháu Long mặc áo màu trắng xám, nằm bất động dưới sàn phía sau ghế lái. Bé nằm ngửa, đầu hướng ra phía cửa. Trong xe có một quả bóng bay. Các rèm cửa đều được kéo phủ kín cửa kính, không giống như buổi sáng.

Sau khi cháu Long được bế vào phòng y tế, bà cùng tài xế đưa các cháu còn lại về rồi trở lại trường và làm việc với cơ quan công an trong buổi tối cùng ngày.

Nói về buổi làm việc ngày 20/8, bà Quy cho biết, bà đã được cơ quan công an cho xem lại camera về vụ việc.

“Hôm cháu mất thì không nói gì đến camera, đến hôm 20/8 thì tôi được xem lại camera. Đồng chí công an ấy bảo chỉ có 12 cháu vào trường” - bà Quy nói và cho rằng, camera có ghi được cảnh bà ngó đầu vào xe kiểm tra trước khi xe rời đi.

Trên đây chỉ là những thông tin do bà Quy trao đổi với luật sư Nguyễn Thanh Sơn (Đoàn luật sư TP Hà Nội) và phóng viên báo chí. Các vấn đề cụ thể về vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả.

Camera trường Gateway thể hiện chỉ 12 học sinh được đưa vào trường? (Video: Quân Đỗ)

Tiến Nguyên

Tin liên quan
Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Người đón trẻ hoảng sợ kể lại sự việc

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Người đón trẻ hoảng sợ kể lại sự việc

“Khi tôi đưa các cháu ra xe để về nhà, vừa đẩy cánh cửa hông xe ô tô ra, các cháu đã phát hiện bạn L nằm thẳng dưới sàn phía sau ghế của lái xe và lập tức đã hô to “có người chết!”. Quá hoảng sợ tôi chỉ nhớ, đầu của cháu L hướng ra ngoài cửa xe, chân hướng vào phía thùng xe, một chiếc dép ở gần tay, chiếc còn lại ở dưới chân”.