Thứ tư, 09/06/2021 - 11:12

Đắk Lắk:

Cách chức phó chỉ huy quân sự huyện đấm CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Dân trí

Với hành vi sử dụng rượu bia, đánh CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) vừa bị kỷ luật cách chức.

Sáng 9/6, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết, các cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành cách chức Trung tá Nguyễn Đình Đức (Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk) do có hành vi thiếu chuẩn mực với CSGT.

Cách chức phó chỉ huy quân sự huyện đấm CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn - 1

Hình ảnh Trung tá Đức có hành vi thiếu chuẩn mực với CSGT khi bị kiểm tra vi phạm (Ảnh: Trích xuất clip).

Theo ông Trần Ngọc Liêm - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Krông Pắk, ngoài bị kỷ luật cách chức, Trung tá Nguyễn Đình Đức còn bị điều chuyển công tác về Ban Chỉ huy quân sự tỉnh để nhận nhiệm vụ khác.

Cụ thể, Trung tá Đức có hành vi bỏ vị trí công tác, uống rượu bia, vi phạm luật an toàn giao thông và cản trở lực lượng CSGT thi hành công vụ.

Thời điểm vi phạm, Trung tá Nguyễn Đình Đức là Đảng ủy viên, thuộc Đảng ủy Quân sự huyện và giữ chức Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk, phụ trách công tác động viên tuyển quân.

Như Dân trí đưa tin, khoảng 21h tối 3/4, một tổ công tác của Đội CSGT - Công an huyện Krông Pắk trong quá trình tuần tra tại khu vực thị trấn Phước An đã phát hiện một chiếc xe máy chở hai người trên đường, người ngồi sau không mang mũ bảo hiểm.

Ngay lập tức, Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Qua đó, lực lượng chức năng nhận thấy cả hai trên xe đều nồng nặc mùi bia rượu. Khi lực lượng CSGT yêu cầu thổi nồng độ cồn, người ngồi phía sau xe đòi lấy xe máy rời đi nhưng tổ công tác không đồng ý.

Quá trình xô đẩy, người đàn ông này đã đấm vào miệng của một chiến sĩ CSGT rồi bẻ một ngón tay của chiến sĩ này gây chảy máu ở miệng.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã khống chế đối tượng đưa về trụ sở làm rõ và đưa chiến sĩ CSGT đến bệnh viện để kiểm tra.

Tại cơ quan công an, người đàn ông tấn công CSGT khai nhận tên là Nguyễn Đình Đức đang công tác tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk.

Thúy Diễm

Đáng quan tâm