Thừa Thiên - Huế

Cách chức lãnh đạo xã dùng bằng tốt nghiệp giả đến… 2 lần

(Dân trí) - Ngày 9/5, tin từ Huyện ủy Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết đã ra quyết định kỷ luật nghiêm đối với các lãnh đạo xã chủ chốt trên địa bàn dùng bằng tốt nghiệp giả.

Theo đó, ông Lê Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) bị kỷ luật với hình thức cách chức. Ông Kiên dùng bằng tốt nghiệp THPT giả đến… 2 lần, vi phạm nghiêm trọng về mặt Đảng và chính quyền. 

Được biết, vào năm 2013, ông Kiên đã bị cảnh cáo do sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Sau đó, lãnh đạo xã tạo điều kiện cho đi học lại, nhưng ông này vẫn “chứng nào tật nấy”, không biết bằng cách nào đã tiếp tục có 1 bằng tốt nghiệp giả khác vào năm sau. Qua kiểm tra của Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh năm 2015, ông Kiên không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT khóa ngày 2/6/2014 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Và tấm bằng tốt nghiệp ông Kiên đang "sở hữu" là bằng giả,  không phải do Sở này cấp.  

Cách chức lãnh đạo xã dùng bằng tốt nghiệp giả đến… 2 lần

Công văn xác nhận của Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế về bằng tốt nghiệp THPT của ông Kiên là giả

Ngoài ra, 2 lãnh đạo khác là ông Đào Hữu Truyền, Bí thư Đảng ủy xã Phú Mỹ và ông Hoàng Công Phương, Phó Chủ tịch HĐND xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang) cũng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Nguyên nhân là 2 cán bộ này cũng dùng bằng tốt nghiệp THPT được cơ quan chức năng xác định là giả.  

Như Dân trí đã đưa tin, cuối tháng 4/2015, qua kiểm tra chặt chẽ trong nội bộ, huyện ủy Phú Vang đã phát hiện ra 3 cán bộ nêu trên đã dùng bằng tốt nghiệp THPT giả và sau thời gian tiến hành họp, xem xét, đã ra quyết định như trên.

Đại Dương

 

Đang được quan tâm