Cách chức Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh

(Dân trí) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định cách chức Giám đốc Sở Y tế đối với ông Bùi Văn Bốn sau những sai phạm nghiêm trọng tại kỳ thi tuyển viên chức y tế tại tỉnh này trong năm 2008.

Như Dân Trí đã thông tin, kỳ thi tuyển viên chức y tế tại Hà Tĩnh vào tháng 8/2007 đã bị đổ vỡ, không chỉ khiến nhà nước thiệt hại hơn 100 triệu đồng mà còn gây mất lòng tin đối với người dân ở tỉnh nghèo này.

Sự đổ vỡ của kỳ thi nói trên xuất phát từ những sai phạm của Hội đồng tuyển dụng, như: vi phạm nghiêm trọng quyết định 49/2005/QĐBYT của Bộ Y tế về tuyển dụng viên chức; tổ chức nâng điểm, đánh tráo, làm lại bài thi nhằm đối phó với cơ quan chức năng.
Cách chức Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh - 1
Với những sai phạm nghiêm trọng tại kỳ thi tuyển viên chức y tế năm 2008, ông Bốn đã bị UBND tỉnh Hà Tĩnh cách chức Giám đốc Sở Y tế (Ảnh: Văn Dũng)

Kết luận thanh tra những sai phạm tại kỳ thi này của UBND tỉnh ngay sau đó đã nêu rõ, với tư cách là người đứng đầu kỳ thi tuyển dụng viên chức, ông Bùi Văn Bốn bị phải chịu trách nhiệm chính về sự đổ vỡ của kỳ thi. Đến ngày 2/1/2009, Ban thường vụ tỉnh uỷ Hà Tĩnh đã thống nhất đề nghị cách chức tỉnh uỷ viên về mặt Đảng, cách chức giám đốc sở Y tế về mặt chính quyền đối với ông Bốn.

Trước những sai phạm nghiêm trọng nói trên và xét đề nghị của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ngày 3/2, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định 227 cách chức Giám đốc Sở Y tế đối với ông Bốn. Quyết định nói trên được dư luận địa phương đồng tình, ủng hộ.

Văn Dũng - Đất Vũ