1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Cách chức chủ tịch xã lộ clip nhạy cảm với cấp dưới

Bảo Khánh

(Dân trí) - Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Chi đối với ông N.D.M.; khai trừ khỏi Đảng đối với ông M. và bà N.T.Tr.

 
Ngày  24/7, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) đã tổ chức cuộc họp để xem xét hình thức kỷ luật liên quan đến 2 cán bộ UBND xã Thanh Chi để lộ clip nhạy cảm, khiến dư luận xôn xao trong thời gian vừa qua.
 
Tại cuộc họp, BTV Huyện ủy Thanh Chương đã thống nhất quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông N.D.M. (SN 1968, Chủ tịch UBND xã Thanh Chi) và bà N.T.Tr. (SN 1990, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi) do vi phạm trong việc giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống…
 
Cũng trong cuộc họp này, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương cũng đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Chi đối với ông N.D.M.
 
Cách đây hơn một tuần, Huyện ủy Thanh Chương nhận được 1 lá đơn nặc danh kèm theo chiếc USB chứa một đoạn clip nhạy cảm liên quan đến 2 cán bộ xã trên địa bàn. Người bị tố là ông N.D.M. và bà N.T.Tr.
 
Sau khi nắm bắt sự việc, Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương đã mời 2 người này lên làm việc. Tại buổi làm việc, ông M. và bà Tr. đã thừa nhận là người có mặt trong đoạn clip.
 
Được biết, trước khi làm Chủ tịch UBND xã Thanh Chi, ông M. từng giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh Chi. Còn bà Tr. được đánh giá tốt trong vai trò Chủ tịch Hội Nông dân xã.