Thứ hai, 22/08/2016 - 08:00

Hà Tĩnh:

Cả xã ngóng tin xử lý Bí thư xã đánh bạc trong giờ hành chính

Dân trí

Hay tin Bí thư Đảng ủy xã bị công an huyện bắt quả tang đang say sưa đánh bạc trong giờ hành chính, người dân xã Phù Lưu (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) rất mong chờ một hình thức xử lý nghiêm khắc từ cơ quan chức năng.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, vào khoảng 14h ngày 14/7/2016, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một ổ nhóm đang sát phạt nhau trên chiếu bạc tại nhà ông Hồ Hùng (thôn Thanh Ngọc, xã Phù Lưu), Công an huyện Lộc Hà đã cải trang, áp sát hiện trường, ập vào bắt giữ toàn bộ ổ nhóm đánh bạc với gần chục đối tượng tham gia.

Điều bất ngờ là trong số các đối tượng đánh bạc bị công an tạm giữ có ông Phạm Văn Nội - Bí thư Đảng uỷ xã Phù Lưu.

Sau đó, ông Nội cùng các đối tượng liên quan đã được triệu tập lên cơ quan Công an huyện Lộc Hà để lấy lời khai.


Ông Phạm Văn Nội - Bí thư Đảng ủy xã Phù Lưu (bên trái) - bị Công an huyện Lộc Hà bắt quả tang khi đang đánh bạc.

Ông Phạm Văn Nội - Bí thư Đảng ủy xã Phù Lưu (bên trái) - bị Công an huyện Lộc Hà bắt quả tang khi đang đánh bạc.

Theo người dân Phù Lưu, ông Nội dù giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhưng rất ham mê cờ bạc. Người dân mong hành vi đánh bạc trong giờ hành chính của ông này sẽ được xử lý nghiêm.

Cụ Đặng Anh (94 tuổi, hơn 70 năm tuổi Đảng) bức xúc: “Việc ông Nội – Bí thư Đảng ủy xã Phù Lưu tham gia đánh bạc ăn tiền là tội lớn, vì ông đứng đầu một Đảng ủy xã mà không gương mẫu, vi phạm pháp luật. Chúng tôi đề nghị cấp trên xử lý nghiêm để răn đe”.

Chiều 21/8, trao đổi với Dân trí, một lãnh đạo Công an huyện Lộc Hà xác nhận vụ việc nhưng cho biết, do vụ việc chưa đến mức truy cứu hình sự nên CQĐT Công an huyện Lộc Hà không khởi tố vụ án hình sự mà đã tiến hành xử phạt hành chính các đối tượng tham gia vụ đánh bạc. Mức phạt 1 - 2 triệu đồng/người.

“Sau khi xử phạt hành chính, chúng tôi đã có thông báo gửi các đơn vị chủ quản, địa phương quản lý những đối tượng này về kết quả điều tra, xử lý vụ việc” – lãnh đạo Công an huyện Lộc Hà cho biết.

Nghe thông tin về kết quả xử lý nói trên, bà Trương Thanh Huyền - Bí thư Huyện ủy Lộc Hà - khẳng định, một người dân bình thường đánh bạc ăn tiền đã không được chấp nhận, việc người đứng đầu Đảng bộ của một xã tham gia đánh bạc lại càng không thể chấp nhận. Huyện ủy Lộc Hà không bao che, sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc.

Theo Bí thư Huyện ủy Lộc Hà, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà sẽ căn cứ báo cáo kết quả điều tra, xử lý của công an huyện, đồng thời căn cứ điều lệ Đảng để xứ lý đảng viên vi phạm.

Dũng Hiệp