1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Khánh Hòa:

Ca nô siêu tốc hết xăng giữa biển, 20 hành khách bất an

(Dân trí) - Một ca nô siêu tốc đang trên đường chở du khách từ đảo du lịch Bình Ba đi Cam Ranh (Khánh Hòa) thì bị hết xăng giữa biển.

Hành khách đi trên ca nô KH-0696 không khỏi bất an sau khi ca nô bất ngờ chết máy giữa biển
Hành khách đi trên ca nô KH-0696 không khỏi bất an sau khi ca nô bất ngờ chết máy giữa biển.

Theo đó, vào 9h ngày 29/10, ca nô ký hiệu KH-0696 xuất bến chở du khách từ đảo Bình Ba về Cam Ranh. Sau khi khởi hành được 20 phút thì ca nô chết máy, cách đích đến chưa đầy 1 hải lý.

Kiểm tra động cơ và nhiên liệu, người phụ trách ca nô cho hay nguyên nhân chết máy là do hết xăng. Một người điều khiển ca nô cho hay, trước lúc xuất bến bình xăng còn tới 40 lít; có thể do động cơ “ăn” xăng quá nhiều nên mới xảy ra sự cố nói trên.

Sau đó, một ca nô siêu tốc khác hành trình hướng ngược lại đã lai dắt ca nô KH-0696 về một bến cảng để tiếp nhiên liệu. Ca nô KH-0696 chở hơn 20 hành khách đã về bến chậm 15 phút so với lịch trình.

Bình Ba là đảo du lịch nằm cách đất liền khoảng 7 hải lý về phía Đông thuộc xã Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Để ra đảo, du khách phải đi đò hoặc đi ca nô siêu tốc. Việc ca nô bị hết xăng khi đang trên hành trình là điều hết sức hy hữu.

Thủy Nguyên