Cá chết thối rữa ở hồ Đền Lừ

(Dân trí) - Thời gian gần đây, cá tại hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chết hoàng loạt. Có những đoạn người dân qua lại phải bịt mũi vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Bề ngoài, hồ Đền Lừ có vẻ sạch sẽ, thoáng mát nhưng khi tiến lại gần nhiều người sẽ dựng tóc gáy vì thấy cảnh cá chết hàng loạt ở đây. Tại những đoạn ngóc ngách sát mép hồ, cá chết thối rữa nổi trắng, một vùng lớn bị “ám khí”, ai đi qua đều bị nôn oẹ.
 
Cá chết thối rữa ở hồ Đền Lừ - 1
Ven mép hồ…
 
Một người phụ nữ chạy thể dục quanh hồ đưa tay bịt mũi khi đi qua một đoạn “không thở nổi” than thở: “Thối không tài nào chịu nổi. Mỗi lần qua đoạn này, mọi người phải vòng ra phía ngoài khuôn viên để đi nếu không cũng phải bịt mũi rồi chạy qua thật nhanh thế này đây”. Rồi bà chỉ ra phía những nhà gần đó, tiếp lời: “Đấy, nhà tôi ở ngay đây này, hôm nào mà trời có gió, mùi bốc vào tận nhà, cả dãy chỉ còn nước nhịn đói. Cá chết hàng loạt, mùi thì nồng nặc mà năm thì mười hoạ mới có đến vớt”.
 
Cá chết thối rữa ở hồ Đền Lừ - 2
Đến mọi ngóc ngách chỉ toàn cá chết.
 
Bịt khẩu trang kín mít, anh Nguyễn Văn Tùng, nhà cuối đường Hoàng Mai bước ra gần hồ, chỉ vào đám cá chết bức bối: “Ai đời chỗ vui chơi của mọi người mà cá chết bốc mùi phát khiếp thế này. Nhất là hôm nào trời đang nắng mà đột ngột đổ mưa thì cả góc hồ này trắng xoá”.
 
Cá chết thối rữa ở hồ Đền Lừ - 3
Anh Tùng chỉ vào một đoạn “bịt mũi”
 
Khuôn viên hồ Đền Lừ là nơi vui chơi của đông người dân ở quận Hoàng Mai, nhưng tại điểm vui chơi này họ đang phải “nín thở” bởi sự ô nhiễm tại hồ.   
Cá chết thối rữa ở hồ Đền Lừ - 4
Cá đã thối rữa, bốc mùi nồng nặc.
  
Cá chết thối rữa ở hồ Đền Lừ - 5
Đến chăn chiếu cũng được ném xuống hồ.
 
 
 Hoài Nam
Đang được quan tâm