Quảng Ngãi:

Cá bớp chết hàng loạt, nông dân Lý Sơn thiệt hại tiền tỷ

(Dân trí) - Trên 7.000 con cá bớp của người dân Lý Sơn bất ngờ chết không rõ nguyên nhân gây thiệt hại trên 1,3 tỷ đồng. Đây là năm thứ 2 liên tiếp người nuôi cá bớp Lý Sơn bị thiệt hại nặng.

Trong 2 ngày qua, 20/36 lồng bè nuôi cá bớp trên biển của người dân Lý Sơn chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Theo thống kê ban đầu, có trên 7.000 con cá bớp bị chết, trong đó có trên 2.000 con đạt trọng lượng từ 4 - 6 kg đang chuẩn bị xuất bán. Ước tính thiệt hại trên 1,3 tỷ đồng.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp người nuôi cá bớp ở đảo Lý Sơn bị thiệt hại nặng
Đây là năm thứ 2 liên tiếp người nuôi cá bớp ở đảo Lý Sơn bị thiệt hại nặng

Theo bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cách đây khoảng 1 tuần, huyện Lý Sơn đã vận động các hộ dân kéo lồng bè nuôi cá bớp vào gần bờ để hạn chế thiệt hại do bão số 9. Có thể khu vực người dân đưa bè cá vào tránh bão bị ô nhiễm dẫn đến cá chết hàng loạt.

"Hiện UBND huyện đang tiếp tục thống kê chính xác thiệt hại. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người dân biện pháp chăm sóc đối với những lồng bè còn lại nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân", bà Hương nói.

Tháng 11/2017, 23 lồng bè nuôi cá bớp, tôm hùm của người dân Lý Sơn bị sóng lớn đánh vỡ tan gây thiệt hại trên 10 tỷ đồng.

Quốc Triều - Văn Mịnh