Bình Định:

Buộc thôi việc phó giám đốc nhờ đối tượng "côn đồ" dằn mặt giám đốc sở

(Dân trí) - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Định bị buộc thôi việc do có liên quan đến việc ông này nhờ đối tượng "côn đồ" đe dọa Giám đốc Sở VH-TT Bình Định.

Ngày 7/5, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Võ Văn Tiễn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Định (trực thuộc Sở VH-TT Bình Định).

Buộc thôi việc phó giám đốc nhờ đối tượng côn đồ dằn mặt giám đốc sở - 1
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định.

Theo đó, Sở VH-TT Bình Định quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Tiễn vì đã có các hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định tại khoản 2 và khoản 3, Điều 19, Nghị định 112/2020/NĐ-CP (tháng 9/2020) của Chính phủ.

Trước đó, thời điểm trước Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (tháng 10/2020), một đối tượng bặm trợn đã đến nhà ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH-TT Bình Định dùng những lời lẽ hăm dọa có nội dung "đừng có làm mạnh, làm nhè nhẹ cho tôi, làm mạnh không được đâu".

Thời điểm này, ông Tạ Xuân Chánh không có mặt ở nhà, nhưng sự việc đã được camera ghi lại.

Ngay sau đó, vụ việc được báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Sau đó, Công an TP Quy Nhơn vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc trên.

Sau khi kiểm tra, xác minh, công an xác định ông Tiễn đã nhờ người đến nhà ông Chánh để hăm dọa.

Vụ việc xảy ra khi ông Tiễn đang bị ông Chánh - với tư cách là Giám đốc Sở VH-TT Bình Định xem xét, chuẩn bị kỷ luật vì chậm trễ thực hiện một số công việc trong cơ quan.

Trong khi đó, tại biên bản làm việc về xử lý trách nhiệm, ông Tiễn cho rằng, mình đã kiểm điểm, khắc phục lỗi, còn những việc chậm trễ mang tính khách quan.

Về việc nhờ đối tượng đến nhà Giám đốc Sở VH-TT để đe dọa, ông Tiễn nhìn nhận đó chỉ là điều "bình thường".