Đắk Lắk:

Buộc thôi việc 6 nhân viên Sở Y tế sử dụng bằng giả

(Dân trí) - Liên quan đến 10 trường hợp sử dụng bằng cấp, chứng chỉ không hợp lệ làm việc tại các cơ sở trực thuộc Sở Y tế Đắk Lắk, Sở đã buộc thôi việc với 6 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 giả.

Sáng 7/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - cho biết, ngay trong sáng nay đơn vị đã có buổi làm việc với 10 cá nhân sử dụng bằng cấp 3, chứng chỉ không hợp lệ, làm việc tại các đơn vị trực thuộc Sở.

Buộc thôi việc 6 nhân viên Sở Y tế sử dụng bằng giả - 1

Sở Y tế Đắk Lắk đã buộc thôi việc 6 nhân viên sử dụng bằng cấp 3 giả để được tuyển dụng vào ngành

“Chúng tôi đã buộc thôi việc 6 người sử dụng bằng cấp 3 giả. Riêng 4 người sử dụng các chứng chỉ không hợp lệ sẽ phải bổ sung thời hạn trong vòng 1 năm. Trước sự việc này, ngành Y tế sẽ tiến hành rà soát liên tục về việc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ của các cán bộ, nhân viên làm việc trong ngành”, ông Nay Phi La nhấn mạnh.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với công an một số tỉnh, thành và Sở GD-ĐT Đắk Lắk tiến hành rà soát, xác minh 288 trường hợp đang công tác tại sở Y tế tỉnh Đắk Lắk được xét tuyển vào năm 2016 và năm 2017.

Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện 10 nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, Bệnh viện Lao phổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Cụ thể, có 6 bằng tốt nghiệp THPT giả, 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ không hợp pháp.

Thời gian gần đây, tại tỉnh Đắk Lắk nhiều cán bộ, nhân viên sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ liên tục bị phát hiện. Cụ thể tại Tỉnh ủy Đắk Lắk phát hiện một nữ Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy) dùng bằng cấp 3 “mượn” của chị gái để thăng tiến và một nữ Phó phòng Hành chính – Tiếp dân (Văn phòng Tỉnh ủy) mua bằng cấp 3. Cả 2 trường hợp này sau khi bị phát hiện đều đã bị xử lý nghiêm theo quy định.

Đồng thời, thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo tất cả các sở, ngành trong tỉnh nghiêm túc rà soát lại hồ sơ cán bộ công chức và báo cáo về Tỉnh ủy. Với những trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp lệ sẽ kiến quyết bị xử lý.

Thúy Diễm