Tiền Giang:

BOT Cai Lậy thu phí trở lại, tài xế trả tiền lẻ được thối lại 100 đồng

(Dân trí) - Khoảng 23h30 phút ngày 1/12, trạm BOT Cai Lậy tiến hành thu phí trở lại. Theo ghi nhận của PV Dân trí đến 3h30 ngày 2/12 tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí này về cơ bản đảm bảo, mặc dù có nhiều tài xế phản ứng về việc không thông báo khi thu phí trở lại.

Ghi nhận của PV Dân trí tại trạm BOT Cai Lậy, sau nhiều giờ xả trạm, đến 23h30 phút ngày 1/12 các nhân viên bắt đầu thu phí trở lại. Ban đầu, việc thu phí có lực lượng thanh tra giao thông hỗ trợ, nhưng không có CSGT và cơ động. Việc điều tiết xe vào làn đường thu phí do nhân viên của BOT Cai Lậy thực hiện.

Khoảng 23h30 phút trạm BOT Cai Lậy tiến hành thu phí trở lại
Khoảng 23h30 phút trạm BOT Cai Lậy tiến hành thu phí trở lại


Tài xế trả tiền lẻ được thối lại 100 đồng

Tài xế trả tiền lẻ được thối lại 100 đồng


Tài xế không muốn qua trạm

Tài xế không muốn qua trạm

Việc thu phí diễn ra suôn sẻ hơn 1 giờ, sau đó xuất hiện một số tài xế phản ứng vì cho rằng công ty không thông báo trước việc thu phí. Đặc biệt có một tài xế huớng từ TP Hồ Chí Minh về Vĩnh Long phản ứng mạnh bằng việc cho xe nằm ì ở vị trí thu phí, làm kẹt xe khoảng 10 phút. Nhân viên thu phí sau đó đã cho xe qua.

Một số tài xế phản ứng vì không biết trạm thu phí trở lại nhưng sau đó cũng đóng phí qua trạm
Một số tài xế phản ứng vì không biết trạm thu phí trở lại nhưng sau đó cũng đóng phí qua trạm

Theo ghi nhận của PV Dân trí đến 3h30 ngày 2/12, tại trạm BOT Cai Lậy giao thông hai chiều (Vĩnh Long –TP Hồ Chí Minh và ngược lại) thông thoáng, không có dấu hiệu kẹt xe, tình hình an ninh trật tự tốt.

Tuy nhiên có nhiều tài xế phản ứng vì không biết thông tin trạm thu phí trở lại. Ngoài ra, còn xuất hiện thêm một số ít tài xế trả tiền lẻ.

23h30 ngày 1/12 BOT Cai Lậy đã thu phí trở lại sau 3 lần xả trạm

Riêng thông tin, trạm BOT có nhiều tiền mệnh giá 100 đồng, nhiều nhân viên thu phí ở đây đều cho biết, “tụi em không có, nếu có ngày đầu em đã thối tiền cho các anh tài xế rồi”.

Việc thu phí trở lại vào tối 1/12 xuất hiện một số ít tài xế trả tiền lẻ
Việc thu phí trở lại vào tối 1/12 xuất hiện một số ít tài xế trả tiền lẻ

Như Dân trí đã thông tin, ngày 30/11 trạm thu phí BOT Cai Lây hoạt động trở lại sau 3 tháng tạm ngưng. Tuy nhiên đến 12h15, càng lúc càng xuất hiện nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé tại trạm. Đến 12h30, tình hình kẹt xe kéo dài hơn 2km hướng Vĩnh Long đi về Tiền Giang, xe cộ di chuyển hết sức khó khăn, buộc phải xả trạm.

Đến 13h35, trạm thu phí BOT Cai Lậy tiếp tục hoạt động trở lại, nhưng tài xế liên tục dùng tiền lẻ, gây ùn tắc nghiêm trọng. Đến 16h50 trạm thu phí BOT Cai Lậy lại xả trạm lần hai.

Nhân viên của BOT Cai Lậy điều tiết xe vào làn thu phí
Nhân viên của BOT Cai Lậy điều tiết xe vào làn thu phí

Sau đó đến 1 giờ sáng 1/12, trạm BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại. Đến 2h giao thông hướng từ TPHCM về miền Tây qua trạm BOT Cai Lậy bị ùn tắc nghiêm trọng. Nguyên nhân là do các tài xế qua trạm đưa tiền 24.500 đồng và 3 tờ tiền 200 đồng, tổng cộng 25.100 đồng để trả mức phí 25.000 đồng qua trạm thu phí.

Các tài xế buộc các nhân viên trạm phải trả lại họ đúng 100 đồng tiền thừa, nếu không sẽ không đi. Chỉ trong ít phút, giao thông bị tê liệt hoàn toàn, các phương tiện ùn ứ dài cả km. Đến 2h30 sáng 1/12, trạm thu phí chính thức xả trạm để giải tỏa giao thông.

Sau khi BOT Cai Lậy Tiền Giang xả trạm lần 3 vào lúc 2h30 sáng, đến 23h30 tối ngày 1/12 trạm đã thu phí trở lại

Nguyễn Hành

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM