Bộ trưởng Thăng kiên quyết xử lý tình trạng “bao khách” đi tàu

(Dân trí) - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa yêu cầu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) khẩn trương kiểm tra, xác minh, chấn chỉnh và chấm dứt hiện tượng “bao khách” mà người dân phản ánh và cắt chặng sai quy định.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, trong những ngày gần đây Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) liên tục nhận được phản ảnh của hành khách về hiện tượng giữ chỗ cố định theo chặng, mặc dù không có khách mua vé trên hành trình Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại, làm phát sinh hiện tượng tiêu cực. Nhân viên trên tàu móc nối với nhà ga và “cò” vé đưa khách riêng (không có vé hoặc mua vé chặng khác, loại ghế khác) vào sử dụng chỗ đã giữ để thu lợi.

Nhằm tạo lòng tin cho nhân dân và đảm bảo sự công bằng khi hành khách mua vé đi tàu, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các ga, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) công khai công bố trên trang thông tin điện tử của tổng công ty này và tại các nhà ga về số chỗ còn trống theo từng chặng cho đến khi tàu về đến ga cuối.

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu ĐSVN có phương án điều chỉnh linh hoạt cơ cấu chỗ dự trữ theo chặng trước giờ tàu xuất phát để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lực phục vụ đoàn tàu, hạn chế tiêu cực, ưu tiên bán vé cho khách đi chặng đường dài từ ga đầu.

Vị Bộ trưởng này chỉ đạo kiên quyết ĐSVN phải khẩn trương kiểm tra, xác minh, chấn chỉnh và chấm dứt hiện tượng “bao khách” mà người dân phản ánh và cắt chặng sai quy định và có báo cáo bằng văn bản về Bộ GTVT trước ngày 31/5.

Châu Như Quỳnh

Đọc thêm
Đang được quan tâm