Bộ trưởng Nội vụ: Kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng, khó vẫn phải làm!

Dân trí Nói về việc xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: “Đây là vấn đề khó, vấn đề mới nhưng chúng ta cũng phải tạo cơ sở hành lang pháp lý để xử lý những trường hợp sai phạm sau này. Không phải sai phạm rồi nghỉ hưu là hạ cánh an toàn”.

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu tập trung làm rõ các vấn đề tinh giản biên chế, thực hiện đề án vị trí việc làm; giải pháp cải cách tiền lương; nâng cao trách nhiệm, kỷ luật công vụ; đổi mới công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ...


Đại biểu Hoàng Thanh Tùng đặt câu hỏi về việc xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng. (Ảnh: Quochoi.vn)

Đại biểu Hoàng Thanh Tùng đặt câu hỏi về việc xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng. (Ảnh: Quochoi.vn)

Mở đầu phiên chất vấn, đại biểu Hoàng Thanh Tùng (Sóc Trăng) nhắc lại, ông Vũ Huy Hoàng - nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương - vừa bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011 - 2016. Sau đó, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm việc với các đơn vị liên quan để thống nhất quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân (Ảnh: Quochoi.vn)

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân (Ảnh: Quochoi.vn)

“Với tư cách là người đứng đầu cơ quan có trách nhiệm tham mưu cho Chính phủ về công tác quản lý, xử lý cán bộ công chức có vi phạm, đề nghị Bộ trưởng cho biết quan điểm của mình về hình thức xử lý về mặt nhà nước đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, bảo đảm kịp thời nghiêm minh đúng quy định của pháp luật”, đại biểu Hoàng Thanh Tùng nói.

Đại biểu cũng lưu ý Bộ trưởng Bộ Nội vụ lưu ý đây là trường hợp đặc biệt vì ông Vũ Huy Hoàng đã được Quốc hội khóa 13 miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng từ thừng 4/2016. Do đó, hiện nay ông Hoàng không còn là cán bộ theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và các quy định có liên quan.

Trả lời ý kiến đại biểu, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, về mặt Nhà nước, Ban Bí thư giao Ban cán sự Đảng Chính phủ và các cơ quan phối hợp xử lý. Đây là vấn đề khó chưa từng có trong tiền lệ nên Bộ Nội vụ đang phối hợp với các cơ quan để nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý.

“Điều này chứng tỏ quyết tâm chính trị đối với những người đang công tác hoặc nghỉ hưu nếu có sai phạm chúng ta vẫn phải có hình thức xử lý, chứ không phải sai phạm rồi nghỉ hưu là hạ cánh an toàn”, ông Tân nói.

Theo Bộ trưởng, nguyên tắc đó cũng là để cánh báo những người đang đương chức khi thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình phải nghiêm chỉnh thực hiện cho đúng chứ không phải nghĩ về hưu là hết trách nhiệm đối với Đảng và Nhà nước.

“Đây là vấn đề khó, vấn đề mới nhưng chúng ta cũng phải tạo cơ sở hành lang pháp lý để xử lý những trường hợp sai phạm sau này”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhắc lại.

Có hiện tượng bổ nhiệm ồ ạt cuối nhiệm kỳ

Đại biểu Nguyễn Thị Phúc (đoàn Bình Thuận) cho rằng, số tiền ngân sách chi thường xuyên cho bộ máy hành chính của nước ta đang quá lớn, điều này phản ánh bộ máy cồng kềnh, hoạt động kém hiệu quả. Do vậy, đại biểu đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ có giải pháp để nâng cao chất lượng công chức, viên chức.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (đoàn Quảng Bình) nêu câu hỏi, việc bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình là rất đúng, tuy nhiên thời gian qua vấn đề này đã bị lợi dụng, là “bà đỡ” cho việc chọn người nhà chứ không chọn người tài. Chính vì vậy, đại biểu đề nghị Bộ trưởng cho biết, giải pháp nào để giải quyết vấn đề trên?

Đại biểu Lê Thị Nga (đoàn Thái Nguyên) chất vấn tình trạng bổ nhiệm cán bộ ồ ạt ở một số bộ ngành, địa phương. Bà Nga "truy" có hay không tình trạng bổ nhiệm cán bộ ồ ạt cuối nhiệm kỳ?


Đại biểu Lê Thị Nga đặt hàng loạt câu hỏi về vấn đề bổ nhiệm ồ ạt cuối nhiệm kỳ. (Ảnh: Quochoi.vn)

Đại biểu Lê Thị Nga đặt hàng loạt câu hỏi về vấn đề bổ nhiệm ồ ạt cuối nhiệm kỳ. (Ảnh: Quochoi.vn)

“Có hay không tình trạng bổ nhiệm ồ ạt cán bộ vào thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ, trong đó có người không đủ tiêu chuẩn, điều kiện? Trách nhiệm của Bộ và cách khắc phục? Vì sao sau 4 tháng chưa có kết quả thanh tra kiểm tra theo yêu cầu của Thủ tướng?”, đại biểu Lê Thị Nga nêu hàng loạt câu hỏi.

Làm rõ vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, ngày 15/9 và 31/10, Bộ Nội vụ đã có hai báo cáo về tình hình bổ nhiệm cuối nhiệm kỳ. Thời gian tổng hợp báo cáo từ giữa năm 2015 đến nay. Bộ Nội vụ cũng đã có văn bản yêu cầu địa phương báo cáo nên giờ này Bộ đang tổng hợp ý kiến bộ ngành, địa phương và sẽ báo cáo Quốc hội.

Ông Lê Vĩnh Tân cho biết, theo báo cáo sơ bộ thì có hiện tượng bổ nhiệm nhiều ở cuối nhiệm kỳ, nhưng cần phân tích việc bổ nhiệm lại, bổ nhiệm đúng quy hoạch... “Điều này cần thanh tra một số nơi, cần thiết phải thanh tra công vụ. Chúng tôi sẽ có thanh tra công vụ cụ thể và có thông tin báo cáo đại biểu thời gian tới”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân giải thích.

Công chức đánh người phải bị loại ngay khỏi bộ máy nhà nước

Tại phiên chất vấn trước Quốc hội, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ "hai câu hỏi dễ". Đại biểu phản án tình trạng hàng loạt cán bộ, công chức, viên chức đánh người trong thời gian gần đây.

“Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, liệu số cán bộ, công chức, viên chức bây giờ còn có phải là công bộc của người dân nữa không? Với tư cách đại diện cơ quan nhà nước, nơi có trách nhiệm hướng dẫn người dân thực hiện đúng nghĩa vụ của công dân, tôn trọng Hiến pháp và pháp luật. Cán bộ, công chức, viên chức lẽ nào hành xử thiếu văn hóa, thậm chí côn đồ, xem thường quy định pháp luật?”, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nói.

Theo đại biểu Nguyễn Sỹ Cương điều đó thực sự đáng báo động trong quy trình tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức. Đại biểu Cương đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết ý kiến, liệu chúng ta có thể xây dựng một nhà nước liêm chính với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức như thế? Giải pháp nào cho việc nâng cao ý thức đạo đức của công chức viên chức?

“Tôi biết là nhiều vụ việc Thủ tướng cũng quan tâm, chỉ đạo. Vậy xin đề nghị Thủ tướng chia sẻ về vấn đề này”, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương mong Thủ tướng cùng chia sẻ vấn đề.

Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương cũng phán ánh việc cử tri luôn kêu ca về việc tuyển dụng lâu nay không minh bạch. Qua quan sát việc tuyển dụng công chức, viên chức một số Bộ ngành, địa phương có vẻ rất nghiêm túc, minh bạch; nhưng chỉ là hình thức vì con cháu của các lãnh đạo không ai không có việc làm. Điều này chủ yếu rơi vào người dân thường.

“Đã đành con cháu của lãnh đạo nhà có điều kiện nhưng không phải ai có điều kiện đều thi tốt cả, xin Bộ trưởng giúp tôi câu trả lời”, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm rõ.

Trả lời câu hỏi trên, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, những trường hợp như đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nêu nếu xét những cán bộ, công chức, viên chức không đủ tiêu chuẩn về điều kiện công chức thì nên loại ngay bởi vì họ không xứng đáng là công bộc phục vụ nhân dân.

“Tôi nghĩ chúng ta phải có thái độ dứt khoát, đối với công chức không hoàn thành nhiệm vụ 2 năm, năng lực kém chúng ta còn loại ra khỏi bộ máy nhà nước. Còn công chức mà vi phạm pháp luật, tôi nghĩ chúng ta phải xem xét xử lý nghiêm túc không để tình trạng này tiếp tục xảy ra để ảnh hưởng đến toàn bộ công chức của chúng ta”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nói.

Về công tác tuyển dụng, ông Lê Vĩnh Tân cho biết đã chỉ đạo các Vụ chuyên môn của Bộ Nội vụ nghiên cứu vì sao trong thời gian qua công tác thi tuyển đầu vào của công chức chỉ đạt hơn 10%, còn xét tuyển lên đến 90%?

“Tôi nghĩ chủ trương thông qua thi tuyển là rất công khai, minh bạch nhưng tại sao lại ít người như vậy? Còn xét tuyển không qua thi tuyển tại sao lại đông người đến vậy?”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ băn khoăn.

Vì vậy, Bộ trưởng cho rằng, thời gian tới chúng ta nghiên cứu mở rộng công tác thi tuyển thông qua việc tạo điều kiện dễ dàng hơn để khuyến khích mọi người cùng thi tuyển. Bộ trưởng phấn đấu cố gắng đưa tỷ lệ thi tuyển lên đến 90%, còn xét tuyển xuống còn 10%.

Ông Lê Vĩnh Tân cũng cho biết, qua kiểm tra công vụ ở các bộ ngành, địa phương thời gian qua đã phát hiện nhiều trường hợp chế độ hợp đồng, làm công tác chuyên môn, sau đó qua 5 năm xét tuyển vào công chức nhà nước.

“Những sai phạm này, trong quá trình thanh tra chúng tôi kiên quyết đề nghị UBND các tỉnh không tuyển dụng những trường hợp đã làm sai để tuyển thẳng vào công chức nhà nước”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nêu rõ quan điểm.

* * *

Chiều nay 16/11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân là thành viên Chính phủ thứ 4 đăng đàn trả lời chất vấn các câu hỏi của đại biểu Quốc hội khóa XIV. Các Bộ trưởng, Trưởng ngành cùng tham gia trả lời chất vấn gồm: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công thương, Thanh tra Chính phủ.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân được các đại biểu và cử tri cả nước kỳ vọng sẽ làm rõ các vấn đề như tinh giản biên chế, giải pháp cải cách tiền lương; tình trạng một số địa phương bổ nhiệm người nhà làm lãnh đạo hoặc bổ nhiệm công chức tràn lan.


Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân bắt đầu phiên trả lời chất vấn.

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân bắt đầu phiên trả lời chất vấn.

Những nội dung ông Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Nội vụ làm rõ trước Quốc hội là vấn đề tinh giản biên chế, thực hiện đề án vị trí việc làm; giải pháp cải cách tiền lương; nâng cao trách nhiệm, kỷ luật công vụ; đổi mới công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ...

Quang Phong

MỚI NHẤT
Đình chỉ cán bộ huyện bị "tố" xúc phạm người dân
Đình chỉ cán bộ huyện bị "tố" xúc phạm người dân

(Dân trí) - Thông tin từ UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, một Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện này vừa bị đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm liên quan đến việc giao tiếp với người dân.

Thứ tư, 16/11/2016 - 08:51

Chọn mức “cảnh cáo” thì đủ quy định để kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng
Chọn mức “cảnh cáo” thì đủ quy định để kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp - Nguyên Phó Chủ nhiệm UB Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Đình Quyền cho rằng, vận dụng quy định về thời hiệu xử lý kỷ luật trong luật Cán bộ công chức thì có đủ căn cứ xử lý ông Vũ Huy Hoàng nhưng vẫn “vướng” nếu chọn hình thức cách chức.

Thứ tư, 16/11/2016 - 08:29

Vụ cần cẩu sập đè chết học sinh: "Buộc" trách nhiệm với cơ quan quản lý địa phương
Vụ cần cẩu sập đè chết học sinh: "Buộc" trách nhiệm với cơ quan quản lý địa phương

(Dân trí) - Sự việc sập cần cẩu làm một học sinh tử vong xảy ra vào chiều ngày 14/11 vừa qua tại Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) đã được UBND tỉnh ra Công văn hỏa tốc và chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc này. Vi phạm nghiêm trọng được xác định là công trình chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã tiến hành thi công.

Thứ tư, 16/11/2016 - 07:38

Bộ Nội vụ: Rút quyết định bổ nhiệm người nhà làm lãnh đạo sai tiêu chuẩn
Bộ Nội vụ: Rút quyết định bổ nhiệm người nhà làm lãnh đạo sai tiêu chuẩn

(Dân trí) - “Bộ Nội vụ đề nghị nên xử lý đối với những trường hợp lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc tham mưu việc không đúng tiêu chuẩn, điều kiện thì phải đưa ra và rút lại những quyết định đã bổ nhiệm không đúng đó”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đáp lại câu hỏi về việc bổ nhiệm người nhà làm lãnh đạo.

Thứ tư, 16/11/2016 - 07:17

Thủ tướng tiếp Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử Anh
Thủ tướng tiếp Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử Anh

(Dân trí) - Chiều 16/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Công tước xứ Cambridge, Bá tước xứ Strathearn (Scotland), Nam tước xứ Carrickfergus (Bắc Ireland), Hoàng tử Anh William Arthur Philip Louis đang có chuyến thăm lần đầu tiên tới Việt Nam.

Thứ tư, 16/11/2016 - 06:00

Xe Mercedes húc bay 2 xe máy rồi "phanh" bằng gốc cây
Xe Mercedes húc bay 2 xe máy rồi "phanh" bằng gốc cây

(Dân trí) - Khoảng 15h30 chiều nay (16/11), xe ô tô nhãn hiệu Mercedes đang lưu thông đã bất ngờ đâm vào 2 xe máy trên đường Cao Bá Quát (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) và chỉ dừng lại khi đâm trúng gốc cây ven đường. Hậu quả, 4 người trên 2 xe máy bị thương nặng.

Thứ tư, 16/11/2016 - 05:55

Hà Nội: Đi thăm người quen, cụ già bị lạc giữa phố đông
Hà Nội: Đi thăm người quen, cụ già bị lạc giữa phố đông

(Dân trí) - Từ nhà người quen trở về, giữa trời nắng nóng, đường đông đúc, cụ Miến không thể nhớ được đường về nhà mình. Hai chiến sĩ Đội CSGT số 3 phát hiện cụ già ngơ ngác giữa dòng xe cộ đã chạy đến giúp đỡ, tìm cách đưa cụ về nhà.

Thứ tư, 16/11/2016 - 05:52

Một người bị khối bê tông đè chết khi phá dỡ nhà
Một người bị khối bê tông đè chết khi phá dỡ nhà

(Dân trí) - Trong lúc anh Đ. cùng 3 công nhân khác đang khoan cắt bê tông để phá nhà cũ, xây nhà mới thì bất ngờ mảng bê tông sập xuống, đè lên người khiến anh Đ. tử vong.

Thứ tư, 16/11/2016 - 04:49

CSGT xử lý vi phạm qua hình ảnh như thế nào?
CSGT xử lý vi phạm qua hình ảnh như thế nào?

(Dân trí) - Thông qua hình ảnh camera, người điều khiển vi phạm luật giao thông sẽ bị xử phạt bằng hai hình thức là phạt nóng hoặc phạt nguội. Đây được xem là động thái tích cực nhằm nâng cao ý thức của người dân và duy trì tình hình an ninh trật tự.

Thứ tư, 16/11/2016 - 04:24

2.000 người tháo chạy khỏi đám cháy giả định ở tòa nhà cao nhất TPHCM
2.000 người tháo chạy khỏi đám cháy giả định ở tòa nhà cao nhất TPHCM

(Dân trí) - Theo tình huống giả định được đặt ra, 2 chiếc ô tô 7 chỗ đã va chạm nhau và bốc cháy trong tầng hầm Tòa nhà Bitexco Financial Tower, sau đó cháy lan sang các xe máy, xe tải đang đỗ ở đây khiến 2.000 người có mặt trong tòa nhà phải di tản.

Thứ tư, 16/11/2016 - 04:12

Hà Nội: Tìm chủ nhân chiếc xe SH bị bỏ lại trên đường
Hà Nội: Tìm chủ nhân chiếc xe SH bị bỏ lại trên đường

(Dân trí) - Quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác Đội CSGT số 3 phát hiện một chiếc xe Honda SH bị bỏ lại trên đường. Đến nửa đêm vẫn không có ai đến nhận, tổ công tác đã đưa chiếc xe về trụ sở Đội, tìm cách liên lạc với chủ nhân chiếc xe, thông báo đến nhận lại tài sản.

Thứ tư, 16/11/2016 - 03:48

“Bộ trưởng nói biển miền Trung an toàn nhưng chỉ ở mức độ nhất định”
“Bộ trưởng nói biển miền Trung an toàn nhưng chỉ ở mức độ nhất định”

(Dân trí) - “Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường nói biển miền Trung an toàn nhưng là ở mức độ nào vì hoá chất thải ra vậy rõ ràng không thể một sớm một chiều khắc phục được ngay” - Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Hồng Tịnh nhận xét về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Trần Hồng Hà.

Thứ tư, 16/11/2016 - 03:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Trị chi trả bồi thường vụ Formosa
Quảng Trị chi trả bồi thường vụ Formosa

(Dân trí) - Sự cố môi trường biển khiến hàng nghìn ngư dân tỉnh Quảng Trị rơi vào cảnh khó khăn. Nhằm giúp bà con ngư dân sớm có biện pháp chuyển đổi sinh kế để ổn định cuộc sống, tỉnh này đã kịp thời thực hiện việc chi trả tiền bồi thường do Chính phủ phân cấp cho bà con.

Thứ tư, 16/11/2016 - 02:29

Hoài niệm Hà Nội xưa cũ qua những cột điện sắt trăm tuổi
Hoài niệm Hà Nội xưa cũ qua những cột điện sắt trăm tuổi

(Dân trí) - Bên dưới những búi dây điện nhằng nhịt không còn phù hợp với đô thị đương thời, có khi là cây cột điện sắt đã đứng đó nhiều thập kỷ, chứng kiến bao đổi thay của Hà Nội . Ở những năm đầu của thế kỷ trước, cùng thời với cầu Long Biên, những cây cột điện sắt xuất hiện rồi dần trở nên thân quen, đến nay đã in sâu trong tâm thức nhiều thế hệ hình ảnh gợi nhắc những hoài niệm về một Hà Nội của ngày xưa gian khó.

Thứ tư, 16/11/2016 - 02:22

Cứu hộ thành công 6 thuyền viên bị nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ
Cứu hộ thành công 6 thuyền viên bị nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ

(Dân trí) - Một tàu cá gồm 6 thuyền viên bị hỏng máy bất ngờ, nước tràn vào khoang nguy cơ chìm tại khu vực Tây Nam của đảo Bạch Long Vĩ, thuộc địa phận thành phố Hải Phòng. Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 1 đã nhận được tín hiệu và cứu 6 thuyền viên về nơi an toàn.

Thứ tư, 16/11/2016 - 02:21

Ba Bộ phối hợp ngăn chặn xung đột thông tin trên mạng
Ba Bộ phối hợp ngăn chặn xung đột thông tin trên mạng

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất một đầu mối tiếp nhận và xử lý xung đột thông tin trên mạng, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp thuận lợi trong việc cung cấp thông tin liên quan đến xung đột thông tin trên mạng.

Thứ tư, 16/11/2016 - 12:06

Sẽ chuyển người tự cắt chân qua bệnh viện tâm thần điều trị
Sẽ chuyển người tự cắt chân qua bệnh viện tâm thần điều trị

(Dân trí) - Ông P.D.K., nhân viên Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng (TP Cần Thơ) tự cắt chân rồi đem giấu vào tủ, hiện đã tỉnh táo, tiếp xúc bình thường nhưng có biểu hiện rối loạn lo âu.

Thứ tư, 16/11/2016 - 10:44

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp tục khẳng định “biển miền Trung an toàn”
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp tục khẳng định “biển miền Trung an toàn”

(Dân trí) - Trước Quốc hội sáng nay (16/11), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà một lần nữa khẳng định “biển miền Trung đã an toàn”. Việc xử lý đối với những tập thể, cá nhân có liên quan đến việc Formosa xả thải gây ô nhiễm đang được tiến hành và sẽ công bố công khai cho nhân dân được biết.

Thứ tư, 16/11/2016 - 09:30

Điều động, bổ nhiệm nhân sự chủ chốt Bộ Ngoại giao
Điều động, bổ nhiệm nhân sự chủ chốt Bộ Ngoại giao

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vừa công bố quyết định điều động, bổ nhiệm một số nhân sự chủ chốt của bộ.

Thứ tư, 16/11/2016 - 09:02

Cả vạt rừng thông hàng chục năm tuổi bị đốn hạ
Cả vạt rừng thông hàng chục năm tuổi bị đốn hạ

(Dân trí) - Hàng chục cây thông ba lá, nhiều cây thân lớn cả một vòng ôm, thuộc rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim (tiểu khu 144, lâm phần nằm trên địa bàn xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã bị lâm tặc cưa hạ ngang thân.

Thứ tư, 16/11/2016 - 08:59

Từ 2017, phạt người đi xe máy không sang tên đổi chủ
Từ 2017, phạt người đi xe máy không sang tên đổi chủ

(Dân trí) - Từ 1/1/2017, chủ xe mô tô, xe gắn máy không sang tên, đổi chủ sẽ bị CSGT phạt tiền. Mức phạt được quy định trong Nghị định 46 là 100.000-200.000 đồng đối với cá nhân và 200.000-400.000 đối với tổ chức.

Thứ tư, 16/11/2016 - 08:13

Triều cường chạm đỉnh, người Sài Gòn "bơi" đi làm, đi học
Triều cường chạm đỉnh, người Sài Gòn "bơi" đi làm, đi học

(Dân trí) - Sáng 16/11, triều cường ở TPHCM chạm đỉnh tối đa 1,69 m (vượt mức báo động 3) khiến nhiều khu vực bị ngập nặng. Trong đó, đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) ngập đến yên xe máy, người lớn bì bõm đi làm, học sinh "bơi" đến trường...

Thứ tư, 16/11/2016 - 08:02

Gần 800 hộ bị rút danh hiệu gia đình văn hóa
Gần 800 hộ bị rút danh hiệu gia đình văn hóa

(Dân trí) - Tính đến hết tháng 10/2016 tỉnh Bạc Liêu đã quyết định rút danh hiệu gia đình văn hóa đối với gần 800 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh. Đây là những hộ đã vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn gia đình văn hóa, để xảy ra các tệ nạn xã hội như: cờ bạc, số đề, trộm cắp, bạo lực gia đình, gây mất an ninh trật tự xã hội...

Thứ tư, 16/11/2016 - 07:12

Cán bộ không được nhận quà biếu là sản phẩm từ động vật hoang dã
Cán bộ không được nhận quà biếu là sản phẩm từ động vật hoang dã

(Dân trí) - Ngày 15/11, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có công văn về việc tăng cường giải pháp cấp bách phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã.

Thứ tư, 16/11/2016 - 06:50