Bộ trưởng kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao hàng ngày

(Dân trí) - 7h sáng 22/3, tại hồ Hoàn Kiếm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cùng lãnh đạo ngành VH-TT&DL, các Bộ ngành Trung ương, TP. Hà Nội cùng gần 3.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Tại đây, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam đã kêu gọi nhân dân cả nước hưởng ứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hàng ngày tập chạy hoặc lựa chọn cho mình một hình thức, một môn thể thao nhất định phù hợp với điều kiện sức khỏe để tập luyện bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. “Chúng tôi cũng kêu gọi toàn dân cùng tham gia tập luyện thể dục thể thao hàng ngày”, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh.

Bộ trưởng kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao hàng ngày
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo ngành VH - TT & DL, các bộ ngành Trung ương, TP HN và gần 3.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, kế thừa và phát huy tư tưởng “Dân cường thì Quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic hiện đại, việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hành động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác thể dục thể thao và chăm sóc sức khoẻ nhân dân nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đồng thời, xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay được tổ chức trên tất cả các tỉnh/thành trong cả nước, đã thu hút hàng triệu người tham gia. Đây là hoạt động thiết thực nhất để chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục.  

Sau khi phát biểu, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp xuống đường tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2015.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh xuống đường cùng  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh xuống đường cùng  gần 3.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Những hoạt động trên đây là tín hiệu tích cực cho ngành thể thao nước nhà trong năm mới, đồng thời cũng khích lệ tinh thần người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015.


Ngày 22/3, các tỉnh Bạc Liêu và Hậu Giang đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015. Buổi lễ phát động có dự tham dự của lãnh đạo tỉnh UBND tỉnh, các Sở, Ban ngành và hơn 2.000 người là cán bộ, công viên chức, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn TP Bạc Liêu tham gia.

Tạị buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên, người dân thường xuyên tham gia rèn luyện thân thể, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao ở địa phương.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, sau lễ phát động tại TP Bạc Liêu, các huyện còn lại trong tỉnh sẽ có kế hoạch tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân tại mỗi địa phương từ nay đến ngày 27/3.

Bộ trưởng kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao hàng ngày
Hơn 2.000 người Bạc Liêu tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015. (Ảnh: CTTĐT Bạc Liêu)

Tỉnh Hậu Giang, tại Công viên Xà No (TP Vị Thanh), hơn 1.200 người cũng đã cùng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015. Qua sự kiện này góp phần giúp người dân có ý thức rèn luyện thân thể theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Giang Hải Yến

 

Thanh Liêm