Bộ TN - MT trao 6,3 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục thiên tai

(Dân trí) - Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa trực tiếp đến thăm và trao tặng cho 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra với tổng số tiền 6,3 tỷ đồng.

Trong đó, 2 tỉnh Quảng Nam, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 1,2 tỷ đồng; 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, mỗi tỉnh 1,3 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân cho biết đây là tấm lòng mà cá nhân Bộ trưởng, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành tài nguyên và môi trường quyên góp hướng về khúc ruột miền Trung đang phải gánh chịu hậu do thiên tai gây ra trong những ngày qua.

Bộ TN - MT trao 6,3 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục thiên tai - 1

Thứ trưởng Lê Minh Ngân trao tiền ủng hộ tại tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh: Bộ TN-MT).

“Số tiền không lớn, là món quà nhỏ nhưng đây là tấm lòng hướng về địa phương, động viên, chia sẽ, hỗ trợ người dân, hy vọng người dân sẽ thấy ấm lòng hơn, vượt qua khó khăn”- ông Ngân nói khi trao số tiền trên tại tỉnh Hà Tĩnh.

Nhằm khẩn trương khắc phục thiệt hại do mữa lũ gây ra, bên cạnh việc ổn định cuộc sống của người dân, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định việc triển khai kịp thời công tác xử lý môi trường do mưa lũ gây ra là nhiệm vụ cấp thiết.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường các địa phương trên khẩn trương vào cuộc để triển khai khắc phục và bảo đảm vệ sinh môi trường sau lũ.