Bố tiền vệ Quang Hải mong con trai chiến đấu hết mình trong trận đấu tối nay

(Dân trí) - Trước trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria tối nay (27/8), ông Nguyễn Quang Thuần (bố cầu thủ Quang Hải) chúc đội tuyển Olympic Việt Nam và con trai luôn thi đấu hết mình và tự tin để giành chiến thắng.

Ngôi nhà của gia đình cầu thủ Quang Hải ở thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn, Đông Anh, TP. Hà Nội.
Ngôi nhà của gia đình cầu thủ Quang Hải ở thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn, Đông Anh, TP. Hà Nội.

Tối nay, vào lúc 19h30 (27/8), trận đấu bán kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria sẽ diễn ra tại sân Patriot Candrabhaga (Indonesia) với sức chứa 30.000 người, hứa hẹn sẽ là trận đấu bán kết đầy kịch tính và nghẹt thở.

Luôn tự tin con trai cùng đội tuyển sẽ giành chiến thắng

Trước giờ diễn ra trận đấu, ông Nguyễn Quang Thuần, 46 tuổi, bố cầu thủ Quang Hải cho biết, bản thân ông cùng với gia đình cảm thấy rất hồi hộp vì trận đấu gặp Olympic Syria là một trận đấu rất quan trọng.

Ông Nguyễn Quang Thuần và bà Nguyễn Thị Cúc, bố mẹ cầu thủ Quang Hải.
Ông Nguyễn Quang Thuần và bà Nguyễn Thị Cúc, bố mẹ cầu thủ Quang Hải.

Bố Nguyễn Quang Hải gửi lời chúc thành công tới tuyển Olympic Việt Nam

“Dự kiến, trận đấu tối nay sẽ diễn ra rất hấp dẫn, tôi và mọi người trong gia đình đang rất hồi hộp để theo dõi các cầu thủ Olympic Việt Nam thi đấu. Qua mỗi trận đấu của Olympic Việt Nam, tôi đều có linh cảm và đặt niềm tin là con trai cùng đội tuyển sẽ giành chiến thắng!”, ông Thuần nói.

Bố tiền vệ Quang Hải cũng cho biết, trước mỗi trận đấu, bà Nguyễn Thị Cúc (mẹ Quang cầu thủ Quang Hải – PV) đều mua đồ, thắp nhang cầu khấn tổ tiên.

“Trước mỗi trận đấu mà em nó cùng đội tuyển thi đấu, vợ tôi đều mua đồ thắp hương cầu khấn tổ tiên phù hộ, cầu mong mọi chuyện tốt đẹp sẽ xảy ra. Nhưng tối hôm nay, chính tay tôi đã thắp hương vì đây là một trận đấu quan trọng của con trai cùng các cầu thủ”, ông Thuần chia sẻ.

Ông Nguyễn Quang Thuần thắp hương cầu khấn tổ tiên phù hộ cho con trai cùng đội tuyển Olympic Việt Nam trước trận đấu tối nay.
Ông Nguyễn Quang Thuần thắp hương cầu khấn tổ tiên phù hộ cho con trai cùng đội tuyển Olympic Việt Nam trước trận đấu tối nay.

Trước đó, tại trận đấu ở vòng 1/8, Olympic Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 1-0 trước Bahrain để có tên trong danh sách thi đấu vòng tứ kết. Nhiều bà con hàng xóm của gia đình ông Thuần lại tập trung để reo hò và sống lại những cảm xúc khó quên trong bóng đá như giải chung kết U23 châu Á hồi tháng 1 vừa qua.

Bố tiền vệ Quang Hải nói rằng trận tứ kết tối nay giữa Olympic Việt Nam và Syria sẽ có nhiều hơn người dân đến nhà ông để xem và cổ vũ. Ngay từ đầu giờ chiều, ông đã chuẩn bị đầy đủ bàn ghế, nước uống và tivi để phục vụ chu đáo nhất cho người hâm mộ quê nhà.

Nói về cậu con trai hiện đang giữ một vị trí rất quan trọng trong đội tuyển Olympic Việt Nam, bà Nguyễn Thị Cúc, mẹ cầu thủ Quang Hải cho biết, trước khi Asiad diễn ra, Quang Hải có về nhà vài lần để thăm bố mẹ.

“Sau những hôm đó, khi sang tới In đô em nó cũng có gọi video về nhà để hỏi thăm sức khoẻ cô chú và báo cáo tình hình sức khoẻ", bà Cúc chia sẻ.

Không xem “lậu” các trận đấu của Olympic Việt Nam thi đấu

Để theo dõi các trận đấu mà con trai cùng đội tuyển tham dự, ông Nguyễn Quang Thuần luôn đọc tin tức trên báo và truyền hình để nắm rõ lịch trình các trận đấu của môn bóng đá và các môn thể thao khác.

Trước những lùm xùm về việc VTV không mua bản quyền Asiad dẫn đến việc các trận đấu mà đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam thi đấu không được phát trên các kênh của VTV, bố cầu thủ Quang Hải cho biết ông không bao giờ xem lậu các trận đấu đó trên một số kênh chiếu “lậu”.

Nhiều bà con hàng xóm sang nhà ông Thuần để theo dõi trận đấu tối nay.
Nhiều bà con hàng xóm sang nhà ông Thuần để theo dõi trận đấu tối nay.

“Mặc dù VTV không chiếu các trận đấu trước đó của đội tuyển nước nhà, song tôi và gia đình cũng không xem các trận đấu được chiếu lậu. Để biết được thông tin những trận đấu mà con trai cùng đội tuyển đã đá, tôi chỉ đọc thông tin trên báo hay mạng xã hội thôi”, ông Thuần chia sẻ.

Cũng theo ông Thuần, nhiều hàng xóm trước đó có đến nhà và nói ông mở một số kênh chiếu “lậu” các trận đấu mà đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu nhưng ông đều lắc đầu và bảo “Nhà mình là nhà cầu thủ, sao lại có thể đi xem lậu thế được, như vậy thì còn ra gì nữa”.

Trước khi trận đấu tối nay giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria diễn ra, bố cầu thủ Quang Hải cũng đã gửi lời chúc tới con trai mình và toàn đội tuyển Olympic Việt Nam.

“Trước trận đấu tứ kết tối nay giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria, tôi xin được gửi lời chúc tới Ban huấn luyện và các các cầu thủ luôn thi đấu tốt, chiến đấu hết mình và cố gắng giành được chiến thắng trong trận đấu hôm nay. Ngoài ra, tôi cũng gửi lời chúc tới con trai mình luôn cố gắng thi đấu hết sức để không phụ lòng người hâm mộ và gia đình”, ông Thuần nói.

Trần Thanh

Đang được quan tâm