1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Bộ GTVT ra "tối hậu thư", yêu cầu chấm dứt ùn tắc tại chốt kiểm soát dịch

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Tối 25/9, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể ra công điện về việc tổ chức kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại chốt kiểm soát dịch trên tuyến giao thông đường bộ.

Bộ GTVT ra tối hậu thư, yêu cầu chấm dứt ùn tắc tại chốt kiểm soát dịch - 1

Bộ trưởng GTVT yêu cầu Giám đốc Sở GTVT các địa phương có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng ùn tắc ở các chốt kiểm dịch (Ảnh minh họa: Tiền phong).

Công điện của Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) gửi Giám đốc Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhấn mạnh trên địa bàn một số địa phương vẫn còn hiện tượng để xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến đường bộ, đặc biệt khu vực có chốt kiểm soát dịch làm ảnh hưởng đến tình trạng vận chuyển và tiêu thụ hàng nông sản của người dân, làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Để sớm chấm dứt tình trạng này, Bộ trưởng GTVT yêu cầu Giám đốc các Sở GTVT khẩn trương tổ chức kiểm tra tình trạng giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh, thành phố và xử lý nghiêm theo thẩm quyền.

Giám đốc Sở GTVT báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thực hiện không đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ;

Người đứng đầu ngành GTVT cũng yêu cầu Giám đốc Sở GTVT các địa phương tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thu hồi ngay các văn bản không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông.

Các Sở GTVT thực hiện tiền kiểm, hậu kiểm các phương tiện vận tải theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch Covid-19; tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19 và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Giám đốc các Sở GTVT khẩn trương triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch UBND cấp tỉnh nếu để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn.