Bình Định mở cửa sân golf từ 1/10

(Dân trí) - Từ ngày mai 1/10, người dân ở Bình Định có thể đi bộ, đạp xe đạp, chơi bóng bàn, quần vợt, cầu lông, chơi golf.

Chiều 29/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã ký chỉ thị hỏa tốc chuyển biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sang áp dụng Chỉ thị số 19 CT-TTg của Thủ tướng trên phạm vi toàn tỉnh từ 0h ngày 1/10 cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Theo đó, chính quyền tỉnh Bình Định cho phép người dân tham gia các hoạt động thể dục thể thao như: đi bộ, đạp xe đạp, bóng bàn, quần vợt, cầu lông, golf.

Bình Định mở cửa sân golf từ 1/10 - 1

Từ ngày 1/10, người dân ở Bình Định được đi bộ, đi xe đạp tập thể dục thể thao ngoài trời, đi chơi golf (Ảnh minh họa).

Tỉnh này cũng cho phép các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 30 người/phòng; trong trường hợp cần thiết phải tổ chức trên 30 người/phòng.

Cho phép hoạt động các cơ sở tiêm chủng; cơ sở khám, chữa bệnh có khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ngoài công lập; cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán hàng mang về…

Đối với khu vực, địa phương đang thực hiện cách ly, phong tỏa hoặc thiết lập cách ly, phong tỏa khi có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế, "ai ở đâu ở yên đấy" để phòng, chống dịch.

Đối với các khu vực, địa phương còn lại, ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Định ở mức cao hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động các phòng tập gym, yoga, bida, hoạt động bơi lội tại các hồ bơi, tắm biển; vẫn tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh của các cơ sở, phòng khám y tế tư nhân.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động phục vụ tại chỗ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; không tổ chức ăn, uống tập thể tại các đám hiếu, đám cưới, tiệc liên hoan, tân gia.

Tin liên quan
Đang được quan tâm