1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Biểu dương tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy cứu cây xăng

Nguyễn Cường

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GTVT vừa thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ này gửi thư biểu dương tài xế Đinh Thành Trung, người dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy rời khỏi cây xăng.

Tối 22/2, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ gửi thư biểu dương tài xế Đinh Thành Trung, người đã dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy ra khỏi cây xăng ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang.

Biểu dương tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy cứu cây xăng - 1

Thư Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tài xế Đinh Thành Trung (Ảnh: Bộ GTVT).

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể viết: Bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, anh Đinh Thành Trung vẫn dũng cảm leo lên cabin, kịp thời lái xe ra khỏi khu vực cây xăng. Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

"Hành động của anh Đinh Thành Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm, qua đó giúp tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông vận tải, tôi xin biểu dương hành động của anh Trung, thể hiện tinh thần đạo đức nghề nghiệp, sự dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, việc làm của anh Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng, cũng như trong ngành giao thông vận tải nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội.

Biểu dương tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy cứu cây xăng - 2

Vụ cháy xảy ra tại khu đông dân cư, đe dọa gây hậu quả khôn lường nếu không có hành động dũng cảm của tài xế Trung (Ảnh: CTV).

Cuối thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chúc anh Đinh Thành Trung và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an!

Như Dân trí đã thông tin, chiều 19/2, chiếc xe bồn chở xăng đang xuống hàng tại Công ty TNHH Tân Tiến Thành ở phường 1, thị xã Cai Lậy thì lửa bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ.

Ngay lập tức, tài xế Trung đã mở cửa xe, leo lên cabin điều khiển phương tiện đang phát hỏa rời khỏi khu vực nạp nhiên liệu. Sau khi xe di chuyển được một đoạn, ngọn lửa trùm lên khoang lái buộc lái xe phải nhảy ra ngoài. Nhờ sự mưu trí, dũng cảm của tài xế, cây xăng và những người gần đó đã được an toàn.