Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện

(Dân trí) - Sáng 27/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sĩ và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Sở Y tế Hà Nội.

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện - 1

Sáng 27/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sĩ và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Sở Y tế Hà Nội. Đi cùng đoàn có Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện - 2

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (quận Long Biên) - một trong 5 bệnh viện của TP Hà Nội được bố trí là nơi tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện - 3

Theo phân tuyến của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là nơi theo dõi và điều trị bệnh nhân trẻ em; Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Đống Đa, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn dành cho người lớn.

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện - 4

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra khu vực được bố trí là nơi theo dõi và điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện - 5

Đến thăm các buồng bệnh, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu ngành y tế TP Hà Nội phải luôn luôn sẵn sàng công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện - 6
Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện - 7

Trao đổi trực tiếp với lãnh đạo ngành y tế TP Hà Nội tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến khó lường, do vậy cần phải rà soát cơ sở vật chất cũng như đội ngũ y bác sĩ để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện - 8

Khu cách ly của Bệnh viên Đa khoa Đức Giang được bố trí ở khu nhà hai tầng. Hiện nay, trang thiết bị y tế để theo dõi và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được bố trí đầy đủ để luôn sẵn sàng ứng phó khi có bệnh nhân.

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện - 9

Theo phân tuyến của Sở Y tế TP Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang có thể tiếp nhận, điều trị cho khoảng 70 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện - 10
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Quang Phong