Thứ Bảy 17/09/2016 - 17:13

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang lý giải việc “cả nhà làm quan”

Dân trí Chiều nay (17/9), Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đã trả lời những câu hỏi của PV Dân trí xung quanh việc nhiều người thân trong gia đình ông đang nắm giữ các chức vụ lãnh đạo ở nhiều cơ quan, ban ngành trong tỉnh Hà Giang. “Những hình ảnh này không có lợi, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tôi. Tôi không mong muốn người nhà tôi lên làm lãnh đạo”- ông Vinh nói.


Ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang (Ảnh: Quochoi.vn)

Ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang (Ảnh: Quochoi.vn)

- Trong ngày 17/9, thông tin về những người thân trong gia đình ông đang làm lãnh đạo ở nhiều cơ quan, ban ngành tỉnh Hà Giang tràn ngập mạng xã hội Facebook. Ông phản ứng thế nào khi biết những thông tin này?

- Sáng nay tôi nhận được nhiều tin nhắn về việc này lắm. Người ta nhắn thông báo có sự việc như thế, vì hôm nay Thứ bảy nhưng tôi vẫn phải họp Thường vụ Tỉnh ủy. Những cái này không hay lắm, hệ lụy là những lời bình luận theo đó nhiều thứ lắm. Nhưng đã làm lãnh đạo thì phải luôn luôn chịu áp lực này.

- Thưa ông, những tên tuổi, chức danh gắn với mối quan hệ của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang được chia sẻ trên mạng xã hội có đúng không?

- Tôi chia sẻ với tư cách là một công dân mạng nhưng gia đình nhà tôi và cá nhân tôi không phải người ham chức vụ, quyền lực. Các việc cụ thể thì đã rõ ràng rồi.

Tôi xin nói một hình ảnh như thế này. Năm 1999 tỉnh Hà Giang có lấy phiếu tín nhiệm để tôi làm lãnh đạo một huyện, tôi có gặp lãnh đạo tỉnh khi ấy và nói rằng tôi không thể làm được đâu, các chú cho cháu làm phó văn phòng UBND huyện là được rồi, chứ không thể làm Phó chủ tịch huyện được. Nhưng sau đó, tôi vẫn được bầu làm Phó chủ tịch UBND huyện từ năm 1999 đến năm 2004.

Năm 2006, khi đó vợ tôi là cán bộ phòng kỹ thuật Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang, nhưng mà ngành đề nghị đưa vợ tôi sang làm Chi cục trưởng Chi Cục Bảo vệ thực vật. Hai vợ chồng tôi cũng lại phải sang xin Giám đốc Sở Nông nghiệp nói “thôi chú ơi, cháu đang là Ủy viên dự khuyết Trung ương bận lắm, rồi bố cháu mới nghỉ hưu (bố ông Triệu Tài Vinh là ông Triệu Đức Thanh- nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - PV), xin chú đừng trình vợ cháu làm Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật”. Đấy là năm 2006.

Năm 2009, ngành lại đề xuất vợ tôi làm Phó giám đốc Sở Nông nghiệp, hai vợ chồng lại đi xin không làm nhưng đến năm 2013 người ta vẫn cứ trình, khi đó cũng khó về nhân sự. Mà vợ tôi là Phạm Thị Hà chứ không phải Đặng Thị Hà đâu.

Nhân vật thứ hai người ta nhắc tới là Triệu Tài Phong - Bí thư huyện Quang Bình là em ruột của tôi. Năm 2007 đang là Phó giám đốc Đài truyền hình tỉnh Hà Giang thì Phong được lãnh đạo tỉnh Hà Giang, khi đó tôi chưa phải lãnh đạo tỉnh đâu, luân chuyển về làm Phó chủ tịch huyện Quang Bình, giữ chức này tới năm 2011.

Nhưng năm 2012, ông Nguyễn Quang Tuệ - Bí thư huyện ủy Quang Bình được điều động lên tỉnh làm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Ông Tuệ trước đây là Giám đốc Đài truyền hình tỉnh Hà Giang nên khi đó anh em ở huyện, rồi Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy có đề xuất Phong lên chức Bí thư huyện thay. Tôi lại về bảo không được đâu. Tôi nói với Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy là Phong không được đâu vì năm 2011 là Phó chủ tịch huyện, đến năm 2012 mới làm Chủ tịch huyện được có 1 năm, không thể làm Bí thư huyện ủy được, đề nghị không được trình.

Ban thường vụ Huyện ủy bảo nếu không như thế thì đề nghị Bí thư Tỉnh ủy đề xuất con người. Thế là tôi lại về Hà Nội gặp anh Lê Quang Minh - Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Tỉnh ủy đang học cao học tại Học viện Nguyễn Ái Quốc, vận động anh Minh giúp Ban Thường vụ đi làm Bí thư Huyện ủy một lần nữa, vì trước đó anh Minh đã là Bí thư Huyện ủy Xín Mần rồi.

Anh Minh đồng ý. Năm 2012-2014 thì anh ấy giữ chức Bí thư Huyện ủy Quang Bình. Năm 2014 chuẩn bị cho đại hội thì anh Minh được Ban Thường vụ rút về làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, khi đó mọi người lại trình Phong nhà tôi thì tôi không còn cách nào rồi. Thế thì chấp nhận thôi.

Còn Mạc Văn Cường - Phó trưởng Công an thành phố Hà Giang thì từ năm 2011 Thành phố Hà Giang có đề xuất làm Phó trưởng Công an thành phố rồi, nhưng tôi bảo thôi. Cường vừa học xong cao học, phải có thực tiễn, mặc dù đã làm công an ở huyện Yên Minh và huyện Hoàng Su Phì và bấy giờ thành phố Hà Giang là nơi làm việc thứ 3. Nhưng nó là em rể tôi, vừa học xong và hồi đó có câu chuyện tế nhị nên tôi không cho, cho dừng lại. Mãi sau đó mới bổ nhiệm đấy chứ.

Rồi Triệu Sơn An - Phó chủ tịch huyện Hoàng Su Phì, không phải Triệu Tài An đâu, là em trai út của tôi. Quê tôi ở huyện Hoàng Su Phì, người Dao đông lắm nên cơ cấu cán bộ lãnh đạo huyện bao giờ cũng phải có người Dao tham gia lãnh đạo để đảm bảo cân bằng và dân vận cho tốt. Anh em ở huyện có đề xuất xin chú An vào Hoàng Su Phì làm Phó chủ tịch huyện, tôi có bảo rằng không được đâu, thằng An học xong làm bảo hiểm, chuyên viên kinh tế chưa lâu nên không cho đi.

Tôi có nói với các lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì phải tìm người địa phương cùng dân tộc Dao thì tốt hơn. Anh em hỏi nên tôi đã nói quan điểm về một cán bộ xã thuộc huyện Hoàng Su Phì khi ấy được luân chuyển lên huyện làm phó phòng có thể đảm nhận chức vụ Phó chủ tịch huyện được. Nhưng khi làm quy trình lại phát hiện người này chưa học chính trị, thế là lại không thể bổ nhiệm được. Các vị lại trình thằng An nhà tôi nên tôi phải chịu.

Còn Triệu Tài Tân một em trai nữa của tôi thì không phải Phó giám đốc Sở Bưu chính viễn thông đâu. Nó là một thằng công nhân bình thường, công nhân thực thụ. Tôi rất thương nó. Người ta cũng nể, bố trí làm phó phòng hành chính điều hành xe cộ. Nó mới học 12, không học đại học gì cả. Anh em thấy thật thà, bố trí làm phó phòng hành chính điều hành xe cộ, rồi mãi mới kết nạp Đảng được.

Em gái tôi là Triệu Thị Giang cũng không phải Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Giang đâu. Tôi đã nói rõ là nếu bổ nhiệm cô Giang lên trưởng phòng thì phải giải trình, bảo vệ đề án nếu mình được bổ nhiệm chức danh trưởng phòng trước tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy chứ đừng nói đến phó giám đốc sở.

Còn Triệu Là Pham (Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Hà Giang) và Triệu Thị Tình (Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang) là cùng họ, cùng quê nhưng không phải trong gia đình nhà tôi. Không phải chi trên chi dưới gì cả nhưng dư luận cứ tưởng là anh em thôi. Quê tôi là vùng đất hiếu học, có 6 khóa có đại biểu Quốc hội, đây là hai con người có học thức và đi lên bằng năng lực của mình. Triệu Là Pham là đại biểu Quốc hội cơ mà.

Tôi nói tất cả những việc đó để thấy rằng không màng chức danh quyền lợi chỗ này cả.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh phát biểu tại một hội nghị (Ảnh: Ban Kinh tế Trung ương)
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh phát biểu tại một hội nghị (Ảnh: Ban Kinh tế Trung ương)

- Cá nhân ông nhìn nhận thế nào về việc dư luận mạng xã hội “dậy sóng” trước thông tin cả nhà mình làm quan như vậy?

- Tôi rất chia sẻ. Nếu nhìn vào một lãnh đạo có nhiều người thân làm lãnh đạo trong tỉnh là một hình ảnh không có lợi cho bản thân mình. Điều đó là điều không có lợi đâu. Tôi không thích. Kể cả con trai tôi vẫn đang học đại học, tôi đang lo mai kia nó ra người khác lại nịnh nó này kia. Tôi không cho phép. Tôi thấy hình ảnh này không tốt cho cá nhân tôi.

Cộng đồng mạng nói như thế này ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín của cá nhân tôi, nhưng tôi cho rằng chỉ nên ảnh hưởng tới tôi thôi, không nên ảnh hưởng tới tỉnh Hà Giang vì đây là một tập thể làm rất nghiêm túc. Tình cảm cá nhân của tôi không vượt qua được nguyên tắc của một tập thể quyết định. Tôi đã nói với mọi người cân nhắc, không được trình như thế đã bao nhiêu lần, rất nhiều lần.

Những hình ảnh này không có lợi, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tôi. Tôi có làm bao nhiêu đi chăng nữa nhưng hình ảnh này ảnh hưởng rất tiêu cực. Đó là cảm nhận của tôi, tôi không mong muốn người nhà tôi lên làm lãnh đạo.

- Nếu các cơ quan quản lý cán bộ ở Trung ương yêu cầu báo cáo về tổ chức cán bộ ở tỉnh Hà Giang thì cá nhân ông vẫn khẳng định những người thân trong gia đình mình đã được bổ nhiệm đúng quy trình, đúng quy định?

- Năm nay tôi vừa được giám sát về vấn đề này, kết luận rõ ràng rồi, không có vấn đề gì. Tôi đã được giám sát về công tác, nhiệm vụ, trong đó có bổ nhiệm cán bộ, có cả người nhà tôi. Tất cả đều có minh chứng của một tập thể hết.

Tôi biết trách nhiệm của tôi chứ. Tôi nói với bạn thế này là với tư cách một Ủy viên Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy chứ không phải bạn bè. Tôi nói những điều đó bạn cứ yên tâm, tất cả công tác cán bộ của tôi đều có hết rồi. Tôi chia sẻ với cộng đồng mạng vì sao như thế thôi.

Ông Triệu Tài Vinh, sinh năm 1968, người dân tộc Dao; là tiến sĩ nông nghiệp. Ông Vinh là một trong những Bí thư Tỉnh ủy trẻ nhất nước khi được bầu vào chức vụ này năm 2010 và tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang năm 2015. Ông là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa X và Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII.

- Xin cảm ơn ông!

Thế Kha (thực hiện)

MỚI NHẤT
Bộ đội biên phòng giải cứu 6 người bị lũ cô lập
Bộ đội biên phòng giải cứu 6 người bị lũ cô lập

(Dân trí) - Ngày 17/9, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia lai (đóng tại Đức Cơ, Gia Lai) cho biết, đơn vị đã giải cứu thành công 6 người dân bị mắc kẹt trên rẫy do lũ.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 08:17

Danh tính 3 nạn nhân vụ bục túi nước tại công ty than Hòn Gai
Danh tính 3 nạn nhân vụ bục túi nước tại công ty than Hòn Gai

(Dân trí) - Theo thông tin ban đầu từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, đã xác định danh tính 3 công nhân gặp nạn trong vụ bục túi nước tại khai trường Cao Thắng, công ty than Hòn Gai vào lúc 18h40 tối 17/9.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:10

Hà Nội cắt giảm 55 phòng ban, 171 trưởng phó phòng
Hà Nội cắt giảm 55 phòng ban, 171 trưởng phó phòng

(Dân trí) - Thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, tính đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã giảm 55 phòng ban; giảm 130 đơn vị sự nghiệp và giảm 171 trưởng phó phòng ban.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:02

Nếu Trịnh Xuân Thanh trốn sang Đức, cách nào dẫn độ về Việt Nam?
Nếu Trịnh Xuân Thanh trốn sang Đức, cách nào dẫn độ về Việt Nam?

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí về khía cạnh pháp lý, Thiếu tướng Trần Thế Quân - Phó cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp (Bộ Công an) cho biết, Văn phòng Interpol Việt Nam sẽ đề nghị Interpol quốc tế hỗ trợ bắt giữ, dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 12:38

Bục túi nước, 2 công nhân thương vong, 1 người mắc kẹt trong hầm lò
Bục túi nước, 2 công nhân thương vong, 1 người mắc kẹt trong hầm lò

(Dân trí) - Một vụ tai nạn hầm lò nghiêm trọng vừa xảy ra tại công ty than Hòn Gai (trụ sở tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) khiến một công nhân tử vong, một bị thương và một vẫn đang mắc kẹt trong hầm lò.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 10:45

Chợ thị trấn cháy lớn, hàng trăm ki-ốt bị thiêu rụi
Chợ thị trấn cháy lớn, hàng trăm ki-ốt bị thiêu rụi

(Dân trí) - Khoảng 20h15 hôm nay (17/9), một vụ hỏa hoạn bùng phát ở trung tâm chợ Sơn (thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Đám cháy lan nhanh thiêu rụi hàng trăm ki - ốt trong chợ.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 09:38

Hơn 20 người nâng ô tô cứu nạn nhân bị kẹt dưới gầm
Hơn 20 người nâng ô tô cứu nạn nhân bị kẹt dưới gầm

(Dân trí) - Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô sau tai nạn, hàng chục người đi đường đã cùng nhau nâng chiếc xe lên để giải cứu nạn nhân.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 09:10

Cánh sát nỗ lực giải cứu ghe chở lúa nguy khốn trên sông
Cánh sát nỗ lực giải cứu ghe chở lúa nguy khốn trên sông

(Dân trí) - Một chiếc ghe chở khoảng 15 tấn lúa bất ngờ chết máy, trôi dạt theo dòng nước chảy siết trên sông Hậu, khả năng đâm va vào tàu sắt lớn trong gang tấc. Lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang ứng cứu kịp thời chiếc ghe gặp nạn, đưa vào bờ an toàn.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 08:33

Nam thanh niên chết bất thường, úp mặt dưới mương nước
Nam thanh niên chết bất thường, úp mặt dưới mương nước

(Dân trí) - Ngày 17/9, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan đang tiến hành làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của một nam thanh niên dưới mương nước ngay cạnh ao tôm của nạn nhân ở xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 08:07

Hà Nội: Cháy dữ dội quán Karaoke 7 tầng trên đường Nguyễn Khang
Hà Nội: Cháy dữ dội quán Karaoke 7 tầng trên đường Nguyễn Khang

(Dân trí) - Khoảng 17h45 chiều nay (17/9), quán Karaoke tại số 85C, đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy - Hà Nội) đã bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa bùng lên ở cả 7 tầng của tòa nhà và sau hơn 3 giờ đồng hồ vẫn chưa bị khống chế hoàn toàn.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:15

Hơn 100 tấn bùn trên tàu Trung Quốc: Niêm phong, lấy mẫu giám định
Hơn 100 tấn bùn trên tàu Trung Quốc: Niêm phong, lấy mẫu giám định

(Dân trí) - Liên quan đến việc Formosa vừa nhập một lượng lớn hàng hóa trong đó có 160 tấn chất bùn nhôm cacbon và bùn bô xít, các cơ quan chức năng của Hà Tĩnh đã niêm phong, lấy mẫu đi giám định.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 06:48

Xác định danh tính nạn nhân vụ cháy ô tô trong sân bay Nội Bài
Xác định danh tính nạn nhân vụ cháy ô tô trong sân bay Nội Bài

(Dân trí) - Qua điều tra vụ cháy ô tô trong sân bay Nội Bài khiến tài xế tử vong, Công an Hà Nội xác định, nạn nhân chết do ngạt khí CO2, không có ngoại lực tác động.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 06:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Nếu ông Thanh trốn ra nước ngoài, vẫn có thể bị bắt giữ, thu hồi tài sản
Nếu ông Thanh trốn ra nước ngoài, vẫn có thể bị bắt giữ, thu hồi tài sản

(Dân trí) - Trong trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài, cảnh sát Việt Nam sẽ phối hợp với Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế ra quyết định truy nã quốc tế đối với ông này. Ngoài ra, nếu ông Thanh tẩu tán tài sản ra nước ngoài, Nhà nước Việt Nam vẫn có thể thu hồi.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 04:39

Vụ ngạt khí thải máy phát điện: Hai anh em ruột tử vong
Vụ ngạt khí thải máy phát điện: Hai anh em ruột tử vong

(Dân trí) - Cơ quan công an xác định, 5 trong số 6 nạn nhân trong vụ ngạt khí thải máy phát điện tại Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) trú tại xóm Canh Sơn, xã Đức Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Trong đó, có 2 người tử vong là anh em ruột.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 03:56

Đứt cáp vận thăng, 2 công nhân rơi từ tầng 8
Đứt cáp vận thăng, 2 công nhân rơi từ tầng 8

(Dân trí) - 2 công nhân đang thi công lắp đặt kính ở tầng 8 chung cư Tân Bình Apartment thì không may dây cáp bị đứt khiến 2 nạn nhân rơi xuống đất nguy kịch.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 03:55

Rò rỉ bình gas, nam thanh niên bốc cháy như đuốc
Rò rỉ bình gas, nam thanh niên bốc cháy như đuốc

(Dân trí) - Một vụ cháy bình gas, xảy ra tại phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa khiến nam thanh niên đang nấu ăn bị lửa bao trùm toàn thân. Nạn nhân sau đó được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 03:53

Bắt được cá nghi là sủ vàng nặng gần 6kg trên sông Hậu
Bắt được cá nghi là sủ vàng nặng gần 6kg trên sông Hậu

(Dân trí) - Sáng 17/9, trong lúc thả lưới đánh bắt cá trên sông Hậu, anh Huỳnh Phi Công, 33 tuổi (ngụ xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) bắt được con cá nặng gần 6kg, dàn gần 1m, được cho là cá sủ vàng.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 03:45

Khởi công cây cầu nối đôi bờ sông Thạch Hãn lịch sử
Khởi công cây cầu nối đôi bờ sông Thạch Hãn lịch sử

(Dân trí) - Sáng 17/9, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cầu Thành Cổ bắc qua sông Thạch Hãn lịch sử. Công trình cầu và đường dẫn có tổng mức đầu tư gần 670 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 02:51

10.000 que kem Tràng Tiền nghi giả từ Hà Nội lên Sơn La
10.000 que kem Tràng Tiền nghi giả từ Hà Nội lên Sơn La

(Dân trí) - Kiểm tra chiếc xe tải nghi vấn, cảnh sát phát hiện nhiều thùng xốp chứa kem ghi nhãn Tràng Tiền nghi là giả. Lái xe khai nhận đã vận chuyển thuê trót lọt 8 chuyến hàng chở kem Tràng Tiền nghi giả trên cho một cơ sở sản xuất ở Phúc Thọ (Hà Nội) lên Sơn La tiêu thụ.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 02:40

Hà Nội: Ngạt khí thải máy phát điện, 3 người tử vong
Hà Nội: Ngạt khí thải máy phát điện, 3 người tử vong

(Dân trí) - Vụ việc được phát hiện sáng nay, 17/9, tại xóm 3 xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Do mất điện, các công nhân sử dụng máy phát điện đặt trong nhà dẫn đến ngạt khí. 3 người tử vong, 3 người đang được cấp cứu.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 02:19

Mẹ chàng trai “thủ khoa 3 khối” bị xe tông tử vong
Mẹ chàng trai “thủ khoa 3 khối” bị xe tông tử vong

(Dân trí) - Trên đường đi thăm người thân về, mẹ em Trần Bùi Xuân Dự - Thủ khoa 3 khối thi (kỳ thi THPT Quốc gia 2016) mà Dân trí đã từng đưa tin - bị xe ô tô tông tử vong. Chiếc xe gây tai nạn sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 12:04

Đình chỉ công tác 2 cán bộ công an thành phố đánh cán bộ công an tỉnh
Đình chỉ công tác 2 cán bộ công an thành phố đánh cán bộ công an tỉnh

(Dân trí) - Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh sáng nay (17/9) cho biết, liên quan đến vụ xô xát xảy ra tại cây xăng Cái Lân giữa 2 cán bộ Công an TP Hạ Long và 1 cán bộ Công an tỉnh Quảng Ninh, đã đình chỉ công tác đối với hai cán bộ Công an TP để xác minh vụ việc.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 11:59

Bé trai lớp 3 bị điện giật tử vong trên bàn học
Bé trai lớp 3 bị điện giật tử vong trên bàn học

Vào bàn học buổi tối tại nhà, một bé trai đã bị điện giật tử vong. Sự việc xảy ra vào khoảng 20h tối qua (16.9) tại thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội).

Thứ bảy, 17/09/2016 - 11:47

Bộ đội xuống đồng giúp dân gặt lúa chống úng
Bộ đội xuống đồng giúp dân gặt lúa chống úng

(Dân trí) - Những ngày mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, hàng trăm ha lúa chưa kịp thu hoạch của bà con nông dân Quảng Trị bị ngả rạp, ngập úng. Nhằm giảm thiểu thiệt hại cho bà con, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã cơ động về địa phương giúp dân thu hoạch lúa.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 11:43