Bí thư Quảng Bình gửi thư cảm ơn cặp vợ chồng ủng hộ hơn 2 tỷ chống dịch

(Dân trí) - Với hành động trích hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ chống dịch, gia đình anh Nghĩa đã được Bí thư Tỉnh ủy gửi thư cảm ơn, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Theo đó, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh này gửi thư cảm ơn đến gia đình anh Đặng Văn Nghĩa, trú thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới.

Anh Nghĩa là nhân vật từng được nhắc đến trong bài viết "Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con" đăng tải trên Báo điện tử Dân trí.

Bí thư Quảng Bình gửi thư cảm ơn cặp vợ chồng ủng hộ hơn 2 tỷ chống dịch - 1

Gia đình anh Đặng Văn Nghĩa, người vừa trích hơn 2 tỷ đồng mua thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Quảng Bình.

Trong thư gửi gia đình anh Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng nhấn mạnh, đây là tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng của gia đình anh Nghĩa và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Tỉnh Quảng Bình trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này và sẽ sử dụng các nguồn hỗ trợ hiệu quả, đúng mục đích, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Vào ngày 21/9 vừa qua, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình cũng đã có tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này tặng Bằng khen cho gia đình anh Đặng Văn Nghĩa vì hành động đầy nhân văn, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng.

Bí thư Quảng Bình gửi thư cảm ơn cặp vợ chồng ủng hộ hơn 2 tỷ chống dịch - 2

"Nhiều người sẽ nghĩ là mình điên rồ, làm màu, nhưng thực ra đó là cái tâm của mình, mình muốn làm một việc có ý nghĩa, chứ thực sự tiền thì chẳng biết bao nhiêu cho đủ...", anh Nghĩa tươi cười chia sẻ với PV Dân trí.

Như Dân trí đã phản ánh vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa (SN 1985) và chị Trần Lan Hương (SN 1986), trú thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới hoạt động trong ngành bất động sản. Sau bao năm tích góp, cặp vợ chồng trẻ này cũng mua được mảnh đất rộng 300 m2 gần Sân bay Đồng Hới. Mới đây, vợ chồng anh Nghĩa đã bàn bạc và đi đến quyết định bán mảnh đất.

Sau khi  bán đất, vợ chồng anh Nghĩa đã quyết định trích hơn 2 tỷ đồng để mua thiết bị y tế tặng cho ngành y tế Quảng Bình, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong thời điểm dịch tại địa phương này đang có những diễn biến phức tạp, số lượng F0 tăng cao.

Theo anh Nghĩa vì thiết bị y tế là sản phẩm đặc thù, không phải cứ mua và tặng ngay được, do đó anh đã liên hệ với người bạn làm ở một công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế nhờ giúp đỡ.

Người bạn của anh Nghĩa sau đó cũng đã liên hệ với Sở Y tế Quảng Bình để làm các thủ tục pháp lý về việc cung cấp thiết bị y tế cũng như nhu cầu của địa phương này, qua đó tiến hành mua và vận chuyển các sản phẩm như: Máy thở, bộ test nhanh, bình oxy bằng số tiền ủng hộ của anh Nghĩa để chuyển về Quảng Bình.

Bí thư Quảng Bình gửi thư cảm ơn cặp vợ chồng ủng hộ hơn 2 tỷ chống dịch - 3

Mặc dù trích hơn 2 tỷ để hỗ trợ ngành y tế phòng, chống dịch, thế nhưng vợ chồng anh Nghĩa hiện vẫn đang sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ của bố mẹ. 

Dành hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Bình chống dịch, thế nhưng cuộc sống của vợ chồng anh Nghĩa cũng không phải quá dư dả. Đôi vợ chồng cùng 3 đứa con gái nhỏ vẫn đang sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ của bố mẹ. Bản thân anh Nghĩa cũng đang nợ ngân hàng số tiền không nhỏ.

Với số tiền hơn 2 tỷ đồng, vợ chồng anh Nghĩa đã dành tặng ngành y tế Quảng Bình 5.000 bộ kit test nhanh Covid-19, 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện và 50 bình oxy.

Đang được quan tâm