1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Quảng Ninh

Bí thư huyện Cô Tô bị đình chỉ công tác sau đơn tố cáo hiếp dâm

An Nhiên

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định đình chỉ công tác, tiến hành kiểm tra, xem xét thi hành kỷ luật đối với Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Lê Hùng Sơn.

Bí thư huyện Cô Tô bị đình chỉ công tác sau đơn tố cáo hiếp dâm - 1

Đây là động thái của tỉnh Quảng Ninh sau khi nhận được đơn thư tố cáo về hành vi vi phạm đạo đức lối sống của vị cán bộ trên.

Theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy , Chủ tịch UBND huyện Cô Tô về việc, có biểu hiện tiêu cực trong đạo đức, lối sống và những điều Đảng viên không được làm, sáng 12/11, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành xem xét báo cáo của Ban Thường vụ huyện ủy Cô Tô và đề xuất của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Sau khi thảo luận, phân tích, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất chỉ đạo:

Đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy Cô Tô; giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh đình chỉ công tác Chủ tịch UBND huyện Cô Tô; giao UBKT Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hùng Sơn; chỉ đạo tổ chức Đảng các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương điều tra xem xét, sớm có kết luận cụ thể vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, quan điểm của tỉnh là làm rõ và xử lý nghiêm, tuyệt đối không có vùng cấm.

Về thông tin ông Lê Hùng Sơn bị tố cáo có hành vi hiếp dâm, vị lãnh đạo tỉnh khẳng định, đã giao Công an tỉnh điều tra, làm rõ và tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật (nếu có). Hiện cơ quan Công an đã trích xuất camera tại khách sạn nơi xảy ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.