Bí thư Hội An Nguyễn Sự: Tôi tin người kế nhiệm sẽ làm tốt hơn tôi

(Dân trí) - Vào thứ 7 ngày 13/6 đến, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hội An sẽ tổ chức cuộc họp bất thường để bầu Bí thư Thành ủy mới thay thế ông Nguyễn Sự - người vừa có đơn xin từ chức trước tuổi nghỉ hưu 2 năm và đơn từ chức đã được tổ chức đồng ý.

Ngày 8/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Sự cho hay việc ông xin nghỉ hưu trước 2 năm là chuyện bình thường chứ không phải điều gì đó đặc biệt; tuy nhiên ông cho biết vẫn còn tham gia công tác đại hội Đảng bộ TP Hội An sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7 đến và sẽ nghỉ hưu hẳn sau kỳ đại hội này.

Ông Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy Hội An – trong một lần trao đổi với các cơ quan báo chí tại Hội An
Ông Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy Hội An – trong một lần trao đổi với các cơ quan báo chí tại Hội An

Liệu uy tín và tầm ảnh hưởng của ông sẽ làm người kế nhiệm “khó thoát ra khỏi cái bóng” của ông? Ông Sự cho rằng, người kế nhiệm ông sẽ làm tốt hơn mình vì người trẻ hiện nay được đào tạo từ trường lớp, bài bản, có trình độ hơn ông. Tuy nhiên, để “lấy được niềm tin của người dân” thì cần phải có thời gian và quá trình công tác, phải gần dân và hiểu cuộc sống của người dân nhiều hơn.

“Trong thời gian mình làm thì anh em sẽ rút ra những bài học thành công, thất bại để làm tốt hơn thôi. Chỉ có điều, bây giờ bộ máy mới chưa chạy đều nhưng thời gian ngắn nữa thì bộ máy sẽ chạy đều và hoạt động tốt thôi. Tôi tin là anh em sau này sẽ làm tốt hơn tôi, hãy tin vào điều đó”, ông Sự tâm sự.

Về thông tin người kế nhiệm mình, ông Sự cho biết tổ chức đã chọn được được người nhưng xin được giữ bí mật, hiện nay công tác lấy phiếu tín nhiệm nhân sự đang được Tỉnh ủy Quảng Nam và Thành ủy Hội An đang tiến hành. “Đến thứ 7 này, Đảng bộ Hội An sẽ tiến hành họp bàn một số vấn đề khác và sẽ bầu người giữ chức Bí thư Hội An thay tôi”, ông Sự nói.

Công Bính