Thứ tư, 06/05/2020 - 18:30

Bí thư Hà Nội: Cán bộ giữ mình thì cân nhắc việc trọng dụng

Dân trí

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, cán bộ trong quy hoạch mà giữ mình, không dám làm thì phải cân nhắc xem có nên trọng dụng hay không.

Ngày 6/5, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với quận Bắc Từ Liêm về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ II Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm mới bước sang nhiệm kỳ thứ 2, quận được thành lập trên cơ sở huyện nên hạ tầng xuất phát điểm thấp, các thiết chế văn hóa, kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó, quận Bắc Từ Liêm đã sớm ổn định được hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã hội, bắt nhịp nhanh và nội bộ đoàn kết. Đặc biệt, trong 2 - 3 năm trở lại đây, quận đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, khởi sắc và thu được nhiều kết quả tích cực, ấn tượng.

Bí thư Hà Nội: Cán bộ giữ mình thì cân nhắc việc trọng dụng - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu kết luận hội nghị

“Minh chứng là năm 2019, quận Bắc Từ Liêm đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. 4 tháng đầu năm, dù tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid-19 nhưng các hoạt động cơ bản vẫn được duy trì. Thu ngân sách là một nét rất nổi trội của quận, 4 tháng đã hoàn thành hơn 70% dự toán”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Ông Vương Đình Huệ cũng ghi nhận công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận khi đã thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, TP và không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Cùng với đó, quận cũng khơi dậy được nhiều phòng trào chống dịch và khích lệ được tinh thần, ý thức tự giác của người dân.

“Có thể thấy, thành công ban đầu của quận Bắc Từ Liêm có nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản là đã thể hiện được được vai trò của cấp ủy, người đứng đầu. Mấu chốt là công tác tổ chức, công tác cán bộ, quyết tâm chính trị, đoàn kết trong nội bộ”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nói.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy yêu cầu, quận Bắc Từ Liêm cần rà soát lại mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và coi mặt trận phát triển kinh tế là mục tiêu hàng đầu. Đồng thời, quận phải phấn đấu đi đầu để còn hỗ trợ cho các các địa bàn còn lại của Thủ đô. Muốn làm được như vậy thì quận phải đặt ra mục tiêu để nỗ lực và phải đạt tốc độ tăng trưởng gấp 1,5 lần so với TP.

“Đây là dịp để sàng lọc, thể hiện bản lĩnh, trình độ của cán bộ. Nếu cán bộ nào làm tốt nhưng không có trong quy hoạch thì chúng ta vẫn có thể xem xét để bố trí. Cán bộ nào có quy hoạch rồi mà giữ mình không dám làm thì chúng ta cũng cần phải cân nhắc xem có nên trọng dụng không” - Bí thư Thành uỷ chỉ rõ.

Về công tác phòng chống dịch, Bí thư Thành uỷ yêu cầu, quận Bắc Từ Liêm cần quán triệt chỉ đạo nới lỏng nhưng không lơi lỏng, bởi có kiểm soát được dịch bệnh thì mới thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Bí thư Thành ủy đề nghị quận tiếp tục hoàn thiện về nhân sự, cập nhật, bổ sung thêm vấn đề về quy hoạch, văn kiện Đại hội và phải xác định tư duy, tầm nhìn, nền tảng từ văn hóa của mảnh đất Từ Liêm.

Quang Phong