Bí kíp của cụ bà 79 tuổi nâng tạ 180kg, lập 19 kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Ở tuổi 79, cụ bà Nora Langdon vẫn xem phòng tập gym như ngôi nhà thứ hai.

Bí kíp của cụ bà 79 tuổi nâng tạ 180kg, lập 19 kỷ lục thế giới

Bà Langdon là một nhà môi giới bất động sản đã nghỉ hưu ở Detroit, Michigan, Mỹ. Năm 2007, khi bà Nora Langdon 65 tuổi, bà nặng tới 95 kg và thường xuyên phải vật lộn để lấy hơi khi leo cầu thang. Bà quyết định phải thay đổi bản thân để lấy lại vóc dáng.

"Trước 65 tuổi, tôi chưa bao giờ đến phòng gym và không biết sử dụng dụng cụ thể dục nào", Langdon cho hay.

Huấn luyện viên của bà - anh Art Little chia sẻ: "Không bao giờ quên ngày Langdon bước vào phòng tập".

Thấy mọi người đang chuẩn bị cho một buổi nâng tạ, bà hỏi: "Cậu có biết một phụ nữ nào lớn tuổi làm điều này không?". Little trả lời "Có".

"Thế là bà đến, theo dõi chúng tôi tập và sau đó nói rằng, bà ấy cũng muốn tập", anh kể. Lúc đầu, Little rất băn khoăn, không dám tin bà Langdon có thể theo đuổi tập luyện.

Bí kíp của cụ bà 79 tuổi nâng tạ 180kg, lập 19 kỷ lục thế giới - 1
Bà Langdon tập luyện cùng HLV Little.

Ngày đầu tiên, Langdon đã tập với cây chổi thay vì thanh tạ. Tối về bà tự nhủ sẽ không quay lại nữa vì "quá khắc nghiệt". Tuy nhiên khát khao muốn cải thiện sức khỏe đã đưa bà quay lại vào ngày hôm sau. Bà thuê Little làm huấn luyện viên cá nhân cho mình. Dần dần Langdon trở nên đam mê.

Bà đến phòng gym mỗi ngày, tập tạ cường độ cao trong 3 giờ đồng hồ. Langdon muốn chứng minh không có gì, kể cả tuổi tác có thể cản đường bà.

"Tôi đã đánh bại tất cả người từ 60 tuổi trở lên. Tôi không có đối thủ", bà nói.

Đến nay bà đã lập 19 chức vô địch cử tạ cho nhóm tuổi của mình. Bà đã nâng được tạ 187 kg, squat được 172 kg và có thể tập ngực (động tác nằm đẩy tạ - bench presses) tới 84 kg…

Bí kíp của cụ bà 79 tuổi nâng tạ 180kg, lập 19 kỷ lục thế giới - 2
Đến nay bà đã lập 19 chức vô địch cử tạ cho nhóm tuổi của mình.

"Bà ấy thực sự là một tấm gương sáng cho phòng tập thể dục, đối với tôi và cho cả lĩnh vực cử tạ. Được thấy ai đó ở độ tuổi này làm được như Langdon là một điều may mắn", Little chia sẻ.

Anh cũng cho biết, bà Langdon giờ đây là người truyền cảm hứng và chia sẻ lời khuyên cho mọi người. Bà ấy luôn nói: bất cứ ai cũng có thể thay đổi vóc dáng dù ở mọi lứa tuổi - điều quan trọng là không bao giờ bỏ cuộc và có niềm tin.

Bí kíp của cụ bà 79 tuổi nâng tạ 180kg, lập 19 kỷ lục thế giới - 3
Bà Langdon không ngừng nghỉ tập luyện.

Trong khi nhiều người già chỉ ở nhà, ngồi và xem tivi sau khi nghỉ hưu, thậm chí đối diện với bệnh tật, bà Langdon lại đang sung sức hơn bao giờ hết. "Hãy đứng dậy khỏi chiếc ghế, đặt mục tiêu đi lại một dặm ngày đầu tiên và bạn có thể kết thúc với 5 dặm. Chỉ cần nhất quán, bạn sẽ làm được", Langdon khuyên.

Tin liên quan
Đang được quan tâm