5 lời khuyên của các đại gia để tránh kiệt sức với công việc

Dân trí

Nhiều đại gia và những người nổi tiếng có những nguyên tắc khác nhau trong công việc để không bị kiệt sức và mệt mỏi.

Jeff Bezos

Người sáng lập hãng Amazon tuân thủ nghiêm ngặt việc duy trì sự cân bằng trong cuộc sống. Ngoài việc nói không với các cuộc họp vào buổi sáng, tỷ phú Jeff Bezos chỉ dành 6 tiếng 1 năm để gặp gỡ các nhà đầu tư của Amazon.

5 lời khuyên của các đại gia để tránh kiệt sức với công việc - 1
Nếu không có nguyên tắc trong công việc sẽ dẫn đến mệt mỏi và quá sức.

Arianna Huffington

Triệu phú tự thân Arianna Huffington không ngại chia sẻ về trải nghiệm của bản thân trong tình trạng kiệt sức vì công việc.

5 lời khuyên của các đại gia để tránh kiệt sức với công việc - 2

Triệu phú tự thân Arianna Huffington.

Nữ đại gia này từng làm việc đến nỗi bị ngất, dẫn đến gãy xương gò má. "Đó thực sự là lúc tôi bắt đầu đánh giá lại cuộc sống của mình và nhận ra bản thân giống như hàng triệu người khác mắc chứng ảo tưởng để thành công là phải nỗ lực hết mình", Ariana từng chia sẻ.

Theo nữ đại gia này khuyên, mọi người nên thoát khỏi điện thoại, ngủ 7-9 tiếng/đêm, ăn sáng đều đặn mỗi ngày, tranh thủ nghỉ ngơi…

Dan Brown

Ông Dan Brown - tác giả những cuốn sách bán chạy nhất duy thói quen thức dậy lúc 4h sáng và uống sinh tố gồm: việt quất, rau bina, chuối, nước dừa, các loại hạt... Ngoài ra, ông cũng pha cà phê với bơ và dầu dừa...

Trong thời gian làm việc, cứ mỗi tiếng, ông cho máy tính nghỉ 60 giây để thực hiện các động tác ngồi xuống đứng lên, chống đẩy.

Ryan Seacrest

Ryan Seacrest là một MC và cũng là nhà sản xuất chương trình giữ thói quen thức dậy lúc 7h sáng và đến văn phòng lúc 8h. Sau khi dẫn chương trình, Ryan sẽ kiểm tra email, tham dự các cuộc họp và xem tiến độ các dự án...

Bí quyết của Ryan để tránh bị quá tải với những email là chỉ trả lời ngắn, nếu có gì thêm sẽ nhấc điện thoại để gọi. "Email hai dòng là được. Các email rất, rất ngắn", Ryan cho hay.

5 lời khuyên của các đại gia để tránh kiệt sức với công việc - 3
Dành thời gian nghỉ ngơi là cách để giúp bản thân thoát khỏi stress.

Jason Fried

5 lời khuyên của các đại gia để tránh kiệt sức với công việc - 4

Jason Fried - CEO của công ty phần mềm Basecamp.

Jason Fried - CEO của công ty phần mềm Basecamp là minh chứng cho việc không cần làm việc quá sức, căng thẳng để thành công trong lĩnh vực công nghệ. Jason cho biết chỉ làm việc một tuần 40 tiếng.

Ngoài ra, người đàn ông này cũng tránh các cuộc họp mang tính bắt buộc, thay vào đó tất cả đều được điều phối theo lịch trình của những người tham gia.

"Nếu làm việc quá sức và mệt mỏi, bạn sẽ mắc sai lầm và phải trả giá đắt. Nếu công ty muốn nhân viên nhạy bén và ít mắc lỗi hơn, không thể bắt họ làm việc 60-70 giờ một tuần", Jason chia sẻ.

Quang Anh

Theo CNBC

Đáng quan tâm