1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bí ẩn những chiếc xe quá khổ quá tải tung hoành ở quốc lộ 21A tỉnh Hà Nam

Nguyễn Bắc

(Dân trí) - Nhiều xe trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải, không che chắn gây bụi mù mịt, ô nhiễm môi trường trên quốc lộ 21A (tỉnh Hà Nam), thậm chí vượt mặt lực lượng chức năng giám sát.

Bí ẩn những chiếc xe quá khổ quá tải tung hoành ở quốc lộ 21A tỉnh Hà Nam

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian vừa qua trên tuyến đường 21A chạy qua địa phận tỉnh Hà Nam mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe chở vật liệu chạy trên đường. Các nhà xe dùng logo để nhận diện nhau nhưng cũng có những xe gắn cả logo VTV giống với logo của Đài truyền hình Việt Nam.

Khi vắng bóng lực lượng chức năng, những chiếc xe này có thể thoải mái chạy trên đường. Đa số đều vi phạm các lỗi chở quá tải, không che chắn vật liệu gây bụi mù mịt, ô nhiễm môi trường… Thậm chí, phóng viên ghi nhận khi có xe mang phù hiệu CSGT xuất hiện trên đường, những xe này vẫn thản nhiên chạy qua với tốc độ cao mà không bị kiểm tra xử lý.

Bí ẩn những chiếc xe quá khổ quá tải tung hoành ở quốc lộ 21A tỉnh Hà Nam - 1

Hình ảnh những chiếc xe quá khổ quá tải, không che chắn kín vật liệu xây dựng chạy trên đường 21A những ngày qua.

"Em dán logo này không có mục đích gì cả, chỉ là thấy hay thì dán lên thôi, không có ký hiệu gì cả. Sau khi được tuyên truyền thì em lột bỏ đi thôi vì cũng không để làm gì cả. Có một vài xe dán như xe em thôi, mục đích là để trang trí xe chứ không có ký hiệu gì", anh Vũ Văn An - lái xe vi phạm về tốc độ và chở hàng quá khổ quá tải cho biết.

Sau khi được tuyên truyền, những chủ xe vi phạm đã tự tay gỡ những logo này xuống. Đại diện phòng CSGT tỉnh Hà Nam cho biết, việc xử lý xe quá khổ quá tải, xe vi phạm giao thông không có vùng cấm hay ngoại lệ. Cho dù gắn logo hay không thì những chiếc xe vi phạm này vẫn sẽ bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Hà Nam là tỉnh có thế mạnh về phát triển khai thác đá, vật liệu xây dựng nên nhu cầu vận chuyển hàng đi các nơi là rất lớn. Việc tuần tra kiểm soát những xe vi phạm còn gặp nhiều khó khăn do lực lượng mỏng, địa bàn rộng, không thể chốt chặn 24/24 nên nhiều lái xe vẫn tái diễn vi phạm giao thông.