Bạc Liêu:

Bệnh viện 200 tỷ bỏ không ở Bạc Liêu sẽ hoạt động vào cuối tháng 12

(Dân trí) - Liên quan đến bệnh viện 200 tỷ đồng xây xong hơn một năm nhưng chưa tiếp nhận bệnh nhân, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết sẽ đưa vào hoạt động từ cuối tháng 12 này.

Liên quan đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu xây xong hơn một năm nhưng chưa tiếp nhận bệnh nhân, ngày 2/12, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết tỉnh rất mong muốn sớm đưa bệnh viện vào hoạt động.

Tuy nhiên, vừa qua do vướng gói trang thiết bị khi có nhiều thiết bị còn trục trặc kỹ thuật nên chưa bàn giao được cho bệnh viện.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu nói về bệnh viện 200 tỷ đồng (Video: Huỳnh Hải).

Theo ông Duy, tỉnh đã thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho bệnh viện. Tổ công tác cũng đã có đề xuất cơ quan thanh tra vào cuộc làm rõ quá trình xây dựng, triển khai thực hiện mua sắm gói thầu dự án trang thiết bị của bệnh viện.

"Hiện nay Thanh tra tỉnh đang làm, khi nào có kết quả tỉnh sẽ thông tin cụ thể", ông Duy nói.

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết, qua kiểm tra gói trang thiết bị, cái nào đảm bảo đủ điều kiện thì bàn giao giữa nhà thầu và chủ đầu tư để đưa vào sử dụng. Cái nào chưa được thì đề nghị nhà thầu làm rõ, cung cấp thêm để đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.

"Tỉnh ủy đã chỉ đạo đưa bệnh viện vào hoạt động từ ngày 22/12 tới đây. Hiện Giám đốc bệnh viện đã nghỉ hưu, trước mắt tỉnh phân công một Phó giám đốc Sở Y tế phụ trách bệnh viện.

Ủy ban tỉnh cũng sẽ sắp xếp tổ chức bộ máy, xây dựng các cơ sở pháp lý để đưa bệnh viện vào hoạt động", ông Duy cho hay.

Bệnh viện 200 tỷ bỏ không ở Bạc Liêu sẽ hoạt động vào cuối tháng 12 - 1

Dự án Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu hơn 200 tỷ đồng nhưng xây xong hơn một năm qua vẫn chưa đưa sử dụng điều trị bệnh nhân (Ảnh: HH).

Như Dân trí đã đưa tin, Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được xây dựng trên diện tích hơn 10.000m2, nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu, có quy mô 100 giường bệnh, với kinh phí khoảng 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ khi hoàn thành đến nay hơn một năm, bệnh viện vẫn chưa thể tiếp nhận bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh viện có hơn 100 cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ… nhưng thời gian qua chủ yếu là tập huấn, thực tập, thao tác bảo trì thiết bị y tế…

Đặc biệt, qua rà soát của UBND tỉnh Bạc Liêu cho thấy có những vướng mắc về mua sắm trang thiết bị, như quá trình vận hành một số trang thiết bị bị lỗi; thiết bị không đảm bảo cấu hình theo hợp đồng dẫn đến không thể bàn giao; xe cứu thương bàn giao không đúng thiết kế ban đầu;...

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã yêu cầu cho thanh tra, kiểm tra, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển sang cơ quan điều tra làm rõ.

Tin liên quan