Thứ tư, 12/05/2021 - 14:22

Bệnh nhân K mắc kẹt trong xóm trọ: Bị từ chối điều trị và không thể về quê

Dân trí

Xóm trọ của các bệnh nhân ung thư nằm đối diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã bị phong tỏa, người bệnh không được tiếp tục điều trị, muốn về quê cũng không xong và đang gặp rất nhiều khó khăn.

Hàng chục bệnh nhân ung thư "mắc kẹt" trong khu cách ly cạnh Bệnh viện K Tân Triều

Sáng 12/5, khu vực xóm trọ của những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã bị phong tỏa. Hàng chục bệnh nhân ung thư ở đây phải tạm dừng điều trị do Bệnh viện K không tiếp nhận bệnh nhân bên ngoài vào điều trị, chính bệnh viện cũng đang bị cách ly. Không ít người trong đó là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện cũng bị mắc kẹt. Giờ đây, những trường hợp này muốn tiến không được, lùi cũng không  xong.

"Đã nhiều ngày không được điều trị, chúng tôi có liên hệ với những bệnh viện ở quanh đây nhưng không bên nào tiếp nhận cả. Trong xóm tôi còn 20 người, các xóm khác cũng nhiều bệnh nhân tương tự. Giờ điều trị hóa chất như thế này, mỗi một mũi điều trị là gần 20 triệu. Giờ không điều trị tiếp, thuốc mất tác dụng là coi như mình mất số tiền thuốc trả trước đó," bà Nguyễn Thị Thu Hằng, bệnh nhân ung thư Bệnh viện K Tân Triều bị mắc kẹt ở khu trọ chia sẻ.

"Phong tỏa ba ngõ 14, 15, 16 bắt đầu từ ngày 11/5, mà ở trong này toàn bệnh nhân thôi, đang cách ly nên không về quê được. Bệnh nhân ở trong này rất là vất vả bởi vì hoàn cảnh người ta đã nghèo khổ giờ còn bị cách ly, không được điều trị nữa," anh Vi Văn Phượng, phường Kiến Hưng, Hà Đông cho biết thêm.

Nguyễn Bắc

Đáng quan tâm