Bé trai 4 tuổi ở Hà Nội rơi xuống hố thang máy, thoát nạn nhờ… thanh sắt

(Dân trí) - Bất ngờ rơi xuống hố thang máy từ tầng 6, khi rơi đến tầng 4, bé trai 4 tuổi may mắn mắc phải một thanh sắt nên không rơi xuống đáy thang.

Ngày 21/4, chỉ huy Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an quận Nam Từ Liêm) cho biết, đơn vị vừa giải cứu 2 người mắc kẹt trong hố thang máy.

Bé trai 4 tuổi ở Hà Nội rơi xuống hố thang máy, thoát nạn nhờ… thanh sắt - 1

Giải cứu bé trai 4 tuổi bị rơi xuống hố thang máy (Ảnh cắt từ clip).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 21/4, cháu Vũ Hải Đ. (4 tuổi, trú tại nhà số 25, ngách 28/106/25 đường Đại Linh, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm) đang cùng mẹ ở tầng 6 tòa nhà thì bất ngờ cháu dựa vào cửa thang máy và rơi vào hố thang.

Rất may mắn, khi rơi xuống đến tầng 4, cháu Đ. mắc vào một thanh sắt thò ra trong hố thang nên mắc kẹt lại, không rơi xuống đáy.

Mẹ cháu bé đã hô hoán mọi người tới giải cứu. Anh Ngô Trọng Đạt (36 tuổi, quê Hưng Yên), ở cùng chung cư trên, đã chui vào hố thang để cứu bé Đ. nhưng cũng bị mắc kẹt bên trong.

Bé trai 4 tuổi ở Hà Nội rơi xuống hố thang máy, thoát nạn nhờ… thanh sắt - 2

Bé trai được đưa ra ngoài an toàn (Ảnh: Công an Hà Nội).

Giải cứu bé trai 4 tuổi rơi xuống hố thang máy (Nguồn: Công an Hà Nội).

Nhận tin báo, Công an quận Nam Từ Liêm đã xuất một xe chỉ huy, một xe cứu nạn, cứu hộ cùng các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, tổ chức cứu người bị nạn.

Sau 20 phút triển khai, lực lượng cứu hộ đã đưa 2 người ra ngoài an toàn.

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Nam Từ Liêm, thang máy của chung cư trên đang bị hỏng, cháu bé dựa vào cửa thang thì cửa thang bật ra, khiến cháu bé rơi xuống.

"Rất may mắn cháu mắc lại tại tầng 4, nếu cháu rơi xuống tận đáy thì không biết chuyện gì xảy ra. Hai nạn nhân được giải cứu an toàn, chỉ bị xây xước nhẹ" - vị chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Nam Từ Liêm thông tin.