1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Bé sơ sinh bị bỏ rơi với nhiều vết côn trùng cắn

Khánh Hồng

(Dân trí) - Người đi đường nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ nên đến gần kiểm tra, phát hiện một bé trai khoảng 6-7 ngày tuổi. Cháu bé được quấn trong chiếc khăn đặt trong thùng giấy, trên người có nhiều vết kiến cắn.

Chiều 28/6, bác sĩ Trần Thị Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cho biết bệnh viện đã tiếp nhận và đang chăm sóc một bé trai khoảng 6 -7 ngày tuổi bị bỏ rơi được chuyển lên từ quận Liên Chiểu.

Trước đó, khoảng 2h30 sáng 27/6, người dân đi trên đường Hoàng Thị Loan (quận Liên Chiểu) nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ bên vệ đường.

Đến gần kiểm tra, mọi người phát hiện bé trai tầm 6 - 7 ngày tuổi quấn trong chiếc khăn, được đặt trong thùng giấy. Thời điểm này, trên người bé có nhiều vết kiến cắn. Tại nơi phát hiện cháu bé không thấy có thêm bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi với nhiều vết côn trùng cắn - 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường được người dân phát hiện (Ảnh: CTV). 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân cùng chính quyền địa phương đã đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thăm khám sức khỏe.

Cháu bé sau đó được chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản - Nhi để chăm sóc và thông báo rộng rãi để gia đình đến nhận con.

"Chúng tôi sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy trình để tìm người thân cho bé. Nếu không có người thân đến nhận, chúng tôi sẽ chuyển bé về trại trẻ mồ côi", bác sĩ Hoàng nói và cho biết, hiện tại sức khỏe của bé bình thường nhưng bệnh viện cũng đang rà soát xem bé có bệnh lý gì không.