Hà Nội:

Bé gái 9 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

(Dân trí) - Một bé gái 9 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cửa nhà người dân tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Chính quyền địa phương đang tìm kiếm người thân của cháu bé.

Bé gái 9 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân - 1

Bé gái 9 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Chiều ngày 7/4, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo UBND xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an xã Sơn Đồng phát thông báo, tìm kiếm người thân cho một bé gái mới sinh, bị bỏ rơi trước cửa một nhà dân trên địa bàn xã.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30 ngày 6/4, gia đình anh Nam (trú tại xã Sơn Đồng) bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc tại khu vực trước nhà. Khi tiến hành kiểm tra, anh Nam và người thân phát hiện một cháu bé được đặt trong thùng giấy để ngay trước cửa nhà.

"Cháu bé được mặc quần áo đầy đủ và được đặt trong một thùng giấy để trước cửa nhà dân. Ngoài ra, người dân cũng không phát hiện có đồ đạc hay giấy tờ gì để lại cùng cháu", lãnh đạo xã Sơn Đồng nói.

Phát hiện sự việc, anh Nam đã đưa cháu bé vào nhà, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương. Tiếp nhận tin báo, UBND xã Sơn Đồng đã cử người xuống ghi nhận sự việc đồng thời kiểm tra sức khỏe cho cháu bé.

Bé gái 9 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân - 2

Bé gái 9 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà người dân.

"Cháu bé giới tính là nữ, nặng khoảng 3kg, được tầm 9 ngày tuổi. Qua thăm khám ban đầu nhận thấy sức khỏe cháu ổn định, không quấy khóc. Sau khi hoàn tất các thủ tục, chúng tôi đã bàn giao cháu cho gia đình anh Nam trông nom. vì vợ anh Nam cũng vừa mới sinh con", vị lãnh đạo xã Sơn Đồng nói thêm.

Sau khi biết được thông tin về trường hợp của cháu bé, nhiều người đã liên hệ với chính quyền xã để xin nhận làm con nuôi nhưng chưa được chính quyền xã chấp nhận.

"Vợ anh Nam cũng có con nhỏ và trong thời gian cho con bú nên để thuận tiện cho việc chăm sóc. Chính quyền xã đã giao cháu bé cho gia đình anh Nam chăm sóc trong thời gian tìm kiếm người thân cho cháu bé. Sáng ngày 7/4, chúng tôi cũng đã phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh cũng như đăng tải thông tin về cháu bé lên mạng xã hội để tìm kiếm người thân. Trong thời hạn 15 ngày, nếu như không có người thân của cháu bé đến nhận, chúng tôi sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý theo quy định", lãnh đạo xã Sơn Đồng chia sẻ.

Tin liên quan
Xót thương bé gái bị bỏ rơi, chống chọi với căn bệnh viêm não nguy hiểm

Mã số 3267: Xót thương bé gái bị bỏ rơi, chống chọi với căn bệnh viêm não nguy hiểm

Giữa những em bé đang được mẹ bế ẵm, cô bé Pham Thị Thanh Thảo là trường hợp đặc biệt bởi em bị bỏ lại ở nhà chùa hồi 5 tháng tuổi với một mẩu giấy nhỏ ghi tên con. Những cơn sốt liên miên liền sau đó khiến sư thầy phải vội vã cho con đi cấp cứu với kết luận của bác sĩ con bị viêm màng não mủ phải theo điều trị lâu dài.