Bắt tạm giam vợ chồng hàng phở dùng “nhục hình” hành nhân viên

(Dân trí) - 10 giờ sáng nay, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã áp giải bà chủ quán phở Trịnh Thị Hạnh Phương về nhà để đọc quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam hai vợ chồng về tội “hành hạ người khác”. Thủ tục khám nhà được tiến hành ngay sau đó.

>> Câu chuyện của cô gái 13 năm làm "nô lệ"

 

>> Một em gái bị đầy đoạ, nhục hình suốt 10 năm

 

>> Lấy lời khai "nghi can" nhục hình em gái suốt 10 năm

 

Được biết, vợ chồng Chu Minh Đức (SN 1963) và Trịnh Thị Hạnh Phương (SN 1962) đã bị tạm giữ tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân từ chiều qua để lấy lời khai ban đầu.

 

Tại CQĐT, bà chủ quán phở khai nhận có hành vi đánh, hất nước sôi nhúng bánh phở vào người, vào mặt cô bé làm thuê Nguyễn Thị Bình (SN 1986).

 

Ông chủ Chu Minh Đức cũng xác nhận có đánh Bình nhưng chỉ đánh bằng tay, phủ nhận nội dung tố cáo của cô bé là dùng dây điện thắt nút, dùng dép đạp vào miệng, vào mặt em.

 

10h sáng, Trịnh Thị Hạnh Phương bị áp giải về nhà (số 24, ngõ 108B, đường Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) để đọc quyết định khởi tố, lệnh bắt và làm thủ tục khám xét nơi ở.

 

Bước xuống xe, từ đầu ngõ, “cô cháu” (từ mà cô bé Bình luôn dùng để gọi kẻ đã hành hạ mình hơn 10 năm trời. Trong các câu chuyện thuật lại, Bình luôn một điều “cô cháu”, hai điều “chú cháu” khi nói về vợ chồng Đức - Phương) đã ngửa mặt khóc lóc dữ dội, gào thét lu loa.

 

Bà chủ quán phở luôn miệng nguyền rủa cô bé làm thuê, đã nuôi “cháu” mười mấy năm nay giờ “cháu” lại hại cô, hại chú. Tóc tai rối bù, người oặt đi như quá sức, bà chủ được công an xốc nách hai bên đưa vào trong nhà.

 

Tổ trưởng tổ dân phố đã được mời vào chứng kiến việc khám xét.

 

Ngôi nhà mặt ngoài cũ kỹ, xuống cấp, bụi bặm, xập xệ. Hàng xóm của vợ chồng Đức - Phương chỉ chái nhà bên cạnh căn nhà để ở của gia đình ông bà chủ, dùng làm bếp đun nấu, kho chứa đồ của quán phở, là chỗ ăn ngủ 13 năm nay của cô bé "người ở" Nguyễn Thị Bình.

 

Tất cả những người hàng xóm có mặt theo dõi cuộc khám xét đều cho biết, không lạ gì việc vợ chồng Đức - Phương hành hạ, đánh đập Bình nhưng không ai dám “dây”.

 

Những người hàng xóm xác nhận, có đêm mưa to, cô bé vẫn bị bắt quỳ ngoài sân hàng tiếng đồng hồ. Hàng xóm chỉ cần ngó nhìn ái ngại là hai vợ chồng lập tức chửi đổng, đe nẹt.

 

Hiện, nạn nhân Nguyễn Thị Bình cũng đã được đưa về trụ sở công an quận. CQĐT đã đưa Bình đi khám thương và xác định ban đầu, trên người cô bé có rất nhiều vết tích bầm tím, sẹo thương tích phù hợp với nội dung đã tố cáo. Cả hai vợ chồng Chu Minh Đức và Trịnh Hạnh Phương cùng bị khởi tố về tội “hành hạ người khác” (Đ110-BLHS).

 

Điều 110. Tội hành hạ người khác

 

1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến 3 năm:

 

a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật

b) Đối với nhiều người

 

P.Thảo

Dòng sự kiện: Em gái bị tra tấn 13 năm
Đọc thêm
Đang được quan tâm