Xử vụ nhục hình em Bình:

Vợ chồng Đức Phương chịu mức án nhẹ nhàng

(Dân trí) - Hành hạ cô bé giúp việc suốt 13 năm với nhiều nhục hình dã man, bà chủ quán phở Hạnh Phương chỉ phải nhận mức án 45 tháng tù, còn ông chủ được hưởng án treo. Mức bồi thường vật chất cũng chỉ 50,2 triệu so với mức 206 triệu mà luật sư đưa ra.

Kết thúc phiên tòa xét xử chiều nay, HĐXX nhận định, bà chủ quán phở Trịnh Thị Hạnh Phương là người trực tiếp gây ra những tổn hại nặng nề về sức khỏe cho em Bình. Tòa tuyên phạt Trịnh Thị Hạnh Phương 15 tháng tù giam về tội hành hạ người khác và 30 tháng tù giam về tội gây thiệt hại cho sức khỏe người khác. Tổng hợp hình phạt là 45 tháng tù giam.

 

Còn ông chủ Chu Văn Đức, nhận mức án nhẹ hơn rất nhiều, 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội hành hạ người khác và 24 tháng tù cho hưởng án treo về tội gây thiệt hại cho sức khỏe người khác. Tổng hợp hình phạt là 36 tháng tù, cho hưởng án treo.

 

Tòa cũng chấp nhận các khoản bồi thường cho em Bình mà các luật sư đưa ra: 16 triệu đồng bồi thường cho những tổn hại về sức khỏe; 28,8 triệu đồng tiền lương (300.000 đồng/tháng) từ năm 1999 đến nay của Bình. Đồng thời vợ chồng Phương - Đức phải bồi thường 5,4 triệu đồng thiệt hại về tinh thần cho em Bình.

 

Tổng cộng, với 424 vết sẹo ken đầy mình trong suốt hơn 10 năm chịu đòn roi, Nguyễn Thị Bình được bồi thường 50,2 triệu đồng. Trong khi trước đó, các luật sư đề nghị vợ chồng chủ quán phở phải bồi thường cho nạn nhân tổng cộng là 206 triệu đồng.

 

Mức án dành cho vợ chồng Đức - Phương đã gây nên nhiều phản ứng trái chiều từ những người tham dự phiên tòa. Theo Bình và những người ủng hộ, bênh vực em thì mức án vẫn quá nhẹ so với hành động ác tâm mà vợ chồng Đức - Phương đã gây ra.

 

Bình cho biết, em sẽ kháng án lên TAND TP Hà Nội vì mức án đối với bị cáo Chu Văn Đức không thoả đáng.

 

Riêng bà Hà Thị Bình - người đã giải cứu Bình - cho rằng, tòa xử thế là hợp lý, không nên bỏ tù cả 2 vợ chồng. Dù họ cùng hành hạ Bình, vẫn nên để một người được về nhà, tại ngoại để còn nuôi con. Cậu con trai đang học lớp 11 của vợ chồng hàng phở học rất giỏi, rất ngoan và luôn tỏ ra khá bản lĩnh trước biến cố trong gia đình.

 

Phương Thảo

Dòng sự kiện: Em gái bị tra tấn 13 năm
Đọc thêm
Đang được quan tâm